1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. 12 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง
เผยแพร่เมื่อ: ตุลาคม 4, 2021 | แก้ไขเมื่อ: พฤษภาคม 2, 2024

12 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง

Table Of Contents
บริษัทรับทำ seo

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ Google เป็น Search Engine ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ทำให้แทบทุกธุรกิจและแบรนด์มากมายได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจของตัวเอง เพื่อที่จะเพิ่มช่องทางและโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์นั้นมีหลายวิธี แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบนหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google 

ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีบริษัทรับทำ SEO อย่างมืออาชีพที่จะมาช่วยให้การทำ SEO ของคุณเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง ด้วยแผนกลยุทธ์จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะช่วยให้คุณบรรลุจุดประสงค์ทางการตลาดที่ตั้งไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงขอให้คุณรู้จักกับเกณฑ์การคัดเลือกบริษัทรับจ้างทำ SEO ที่คุณไม่ควรมองข้าม และแนะนำ 12 บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำในประเทศไทยที่มีผลงานอันน่าสนใจ พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็งอย่างละเอียด

SEO สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจในทุกวันนี้ ?

SEO หรือที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ กระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้ตอบโจทย์ตามเกณฑ์ของ Google เมื่อมีการปรับแต่งเว็บไซต์ตามขั้นตอนของการทำ SEO แล้ว ก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอยู่ในอันดับการแสดงผลบน Google เมื่อถูกเสิร์ชขึ้นตามคีย์เวิร์ดที่คุณกำหนดได้ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นไปจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือ เอเจนซี่รับทำ SEO เจ้าของธุรกิจเองควรต้องทำความเข้าใจถึงความสำคัญและหลักการทำงานของ SEO ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO รวมไปถึงสามารถประเมินผลประสิทธิภาพของการทำ SEO ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

เกณฑ์การคัดเลือกบริษัทมาทำ SEO

หากคุณเริ่มต้นหาข้อมูลถึงบริษัทรับทำ SEO คุณจะพบคำศัพท์เหล่านี้ สายขาว สายเทา สายมืด อยู่เต็มไปหมด ใคร ๆ ก็บอกว่าสามารถทำให้ติดอันดับหนึ่งได้ แล้วจะเลือกบริษัทรับทำ SEO แบบไหนดี? จริง ๆ แล้วในประเทศไทยมีบริษัทหรือเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามความถนัดและประสบการณ์ของแต่ละเอเจนซี่ แต่ข้อสำคัญที่ใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO ให้กับคุณ นั้นสามารถดูได้จาก 3 ข้อดังนี้

  1. Partnership บริษัทที่รับทำ SEO นั้นควรมีการทำงานกันเหมือนเป็นหุ้นส่วน ที่จะคอยแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเข้าใจในตัวธุรกิจของลูกค้าเป็นอย่างดี
  2. Integrated การทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลากหลายช่องทาง ซึ่งบริษัทรับทำ SEO ควรวางแผนการตลาดในหลายช่องทางและควบคุมให้ไปในทิศทางเดียวกัน
  3. Results ทุกการลงทุนนั้นต้องวัดผลได้ เพื่อให้เป็นตัววัดประสิทธิภาพของการทำงานว่าเป็นไปตามจุดประสงค์การทำการตลาดไหม และเพื่อนำข้อมูลไปปรับใช้ในการพัฒนาแบรนด์ต่อไป

หลังจากทำความรู้จักกับ SEO เบื้องต้นกันไปแล้ว ต่อไปคือการมาทำความรู้จักกับเอเจนซี่และบริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย ที่เราคัดได้ทำการเลือกมาอย่างดีแล้วว่าน่าสนใจ จะมีบริษัทไหนบ้างที่จะตรงกับความต้องการของคุณ ไปดูกันได้เลย

รวม 12 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็งปี 2024

เช็กลิสต์รายชื่อ 12 บริษัทรับทำ SEO เจ้าดังในประเทศไทย แต่ละบริษัทคือใคร มีจุดเด่นและจุดแข็งอย่างไร เคยได้รับรางวัลอะไรกันมาบ้าง เรารวบรวมข้อมูลมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1. ANGA

ANGA (แองก้า) บริษัทรับจ้างทำ SEO ในกรุงเทพฯ เป็นบริษัทของคนรุ่นใหม่ที่มาแรงมากในปีนี้ ซึ่งทางแองก้าเป็น Google Partner และเพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ SEO Agency of the Year 2022 จาก Search Enging Land มาเมื่อไม่นานมานี้ โดยบริษัทแองก้านั้น เป็นบริษัทที่รวบรวมผู้มีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ดังและธุรกิจชั้นนำมากมาย มีความโดดเด่นด้านการให้บริการ SEO ได้อย่างมีคุณภาพและตอบโจทย์กับทุกธุรกิจที่สุด

บริการทำ SEO จากแองก้าสามารถทำให้คีย์เวิร์ดและเว็บไซต์ติดอันดับในตำแหน่งที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งยังสามารถทำการตลาดออนไลน์บนทุกแพลตฟอร์มได้อย่างเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการในด้าน Facebook Ads, Google Ads, Lead Generation, LINE LAP, Creative Design, Social Media Marketing, การตลาดเพื่อธุรกิจ B2B และอื่น ๆ ซึ่งจะเน้นผลลัพธ์และคุณภาพของการบริการเป็นหลัก

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 2 อาคารสีลมเอจ ชั้น 16 ห้อง 1603 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 – LINK TO GOOGLE MAP
เว็บไซต์https://anga.co.th/seo/

ANGA (แองก้า)
ANGA รับจ้างทำ SEO การันตีรางวัลระดับโลก

2. BizSoft

BizSoft (บิซซอฟท์) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์และมีบริการทำ SEO มาอย่างยาวนาน ซึ่งจะมีการให้บริการตั้งแต่การจดโดเมน, บริการเว็บโฮสติ้ง, บริการ VPS Server, บริการทำ SEO และรวมไปถึงการออกแบบเว็บไซต์ด้วย  โดยเฉพาะการออกแบบเว็บไซต์ประเภทอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) สำหรับขายสินค้าออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น 

ซึ่งจะเป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างระบบ Page Builder มาพัฒนาและปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันมากที่สุด นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการทำเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์และรองรับการทำงานได้ดีในทุก ๆ อุปกรณ์ด้วย

สถานที่ตั้ง : 1730/82 หมู่บ้านพฤกษา 61 ซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.bizsoft.co.th/

BizSoft (บิซซอฟท์)

3. Ario

Ario (อริโอ) เป็นบริษัทรับทำ SEO ในไทย ที่เป็น Google Premier Partner และมีประสบการณ์มานานหลายปีในด้านนี้ ซึ่งจะเข้าไปช่วยคุณดูแลการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ และบริการจัดการงานด้านการทำโฆษณาบน Google ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด โดยทาง Ario นั้น จะให้บริการตั้งแต่การสร้างและออกแบบเว็บไซต์, ทำ Google Ads, ทำโฆษณาด้วย Influencer และการโฆษณาบน Social Media ต่าง ๆ (Facebook และ Instagram)

ทั้งนี้ การทำการตลาดออนไลน์ของทางอริโอจะเน้นไปที่การวางแผนกลยุทธ์ เพื่อเพิ่มยอดเข้าชมเว็บไซต์ และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ให้เป็นที่น่าสนใจและน่าจดจำสำหรับกลุ่มเป้าหมาย

สถานที่ตั้ง : อาคารลิขิต ห้อง 6/2 ชั้น 6 ลาดพร้าวซอย 23, จันทรเกษม, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 1090
เว็บไซต์ : https://ariomarketing.co.th/en/

Ario (อริโอ)

4. Pakka

Pakka (ปักกา) เป็นบริษัทรับทำ SEO จากมืออาชีพโดยเฉพาะ มีบริการทำ SEO และโปรโมตเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักแบบครบวงจร อาทิ การทำ SEO แบบการันตีอันดับ, การทำ Backlink, วิเคราะห์และปรับปรุงเว็บไซต์, บริการทำ PBN, บริการโฮสติ้งเว็บไซต์และจดโดเมน, ทำเว็บไซต์ และรับทำสื่อต่าง ๆ ด้วย

นอกจากนี้ ปักกายังมีระบบตรวจเช็กอันดับเว็บไซต์แบบ Real Time ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีบริการประเมินราคาเว็บไซต์ภายในระยะเวลาเพียง 30 วินาทีอีกด้วย คุณสามารถเลือกแพ็กเกจบริการทำการตลาดและ SEO ตามงบประมาณที่คุณมีได้เลย!

สถานที่ตั้ง : ห้างหุ้นส่วนสามัญ ปักกา (สำนักงานใหญ่) 55/32 ม.14 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เว็บไซต์ : http://www.pakka.in.th/

Pakka (ปักกา)

5. Nerd Optimize

Nerd Optimize เป็นบริษัทรับทำ SEO น้องใหม่ ที่มีการรวมทีมนักการตลาดรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing เอาไว้ มีบริการรับทำ SEO โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ไม่ได้เน้นการเพิ่ม Organic Traffic เท่านั้น ยังใส่ใจในเรื่องของ Conversion ที่จะทำให้ยอดขายของคุณสูงขึ้นอีกด้วย ทางเนิร์ดจะมีการนำเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นเองมาใช้ในการทำ SEO เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด

นอกจากบริการด้าน SEO แล้ว เนิร์ดออฟติไมซ์ยังมีบริการด้านการตลาดออนไลน์อื่น ๆ อีกด้วย อาทิ บริการให้คำปรึกษาเรื่องการตลาดแบบครบวงจร, Googla Ads, Facebook Ads, Backlink, SEO Audit และเว็บไซต์ เป็นต้น 

สถานที่ตั้ง : สุริยวงค์ อาคารเลขที่ 278 ถนนสีลม แขวงสุริยวงค์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เว็บไซต์ : https://nerdoptimize.com/

Nerd Optimize

6. Fastwork

Fastwork เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมนักการตลาดมืออาชีพเอาไว้มากมาย โดยจะมีรูปแบบการจ้างงานแบบฟรีแลนซ์ สามารถติดต่อพูดคุยและส่งงานผ่านระบบเว็บไซต์ได้เลย คุณสามารถจ้างฟรีแลนซ์บน Fastwork เข้ามาช่วยดูแลเว็บไซต์และทำ SEO ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้คุณพิจารณานับไม่ถ้วน

นอกเหนือจากบริการทำ SEO และเว็บไซต์แล้ว ยังมีบริการทางด้านการตลาดและอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ การยิงโฆษณาผ่าน Google และ Social Media ต่าง ๆ , การทำ Video Production, Graphic Designer, คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง, แปลภาษา, พัฒนาแอปพลิเคชัน และอื่น ๆ
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/

7. iGetWeb

iGetWeb บริษัทรับทำ SEO ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 15 ปี โดดเด่นเรื่องการทำเว็บไซต์สำเร็จรูปและการทำ SEO เป็นหลัก แต่ก็มีบริการอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์, การออกแบบแบนเนอร์โฆษณา, การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์, บริการด้าน Production และการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ

iGetWeb บริการทำ SEO แบบการันตีอันดับ และบริการดูแล SEO แบบรายเดือนร่วมด้วย พร้อมทั้งมีการส่งรายงานอันดับทุก 1 เดือนผ่านทางอีเมล หากเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google ตามที่ระบุเงื่อนไขแล้ว ถือว่าจบงาน แต่ถ้าเว็บไซต์ไม่ติดอันดับตามระยะเวลาที่ตกลง จะมีการคืนเงินตามเงื่อนไขการให้บริการ ตั้งแต่ 25-100%

สถานที่ตั้ง : 6/49 ถ.กำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เว็บไซต์ : https://igetweb.com/

8. Allconnective

Allconnection บริษัทรับทำ SEO ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ขั้นตอนการวิเคราะห์และวางแผนคีย์เวิร์ด, ปรับปรุงเว็บไซต์, ผลิตคอนเทนต์, สร้างสรรค์กราฟิก, ติดตั้งปลั๊กอินบน WordPress และทำ SEO ให้ติดหน้าแรก โดยจะมีการรายงานอันดับคีย์เวิร์ดทุกสัปดาห์ และรายงานจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ (Traffic) อย่างต่อเนื่อง 

พร้อมทั้งบริการสร้าง Backlink คุณภาพ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาง่ายที่สุด
เว็บไซต์ : https://www.allconnective.com/

Allconnective

9. Mingketar

Mingketar บริษัทรับทำ SEO แบบรายเดือน โดยทีมงานมืออาชีพ มีการวางแผนการทำ SEO และวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด พร้อมทั้งวางแผนการทำงานที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณเท่านั้น เน้นไปที่การปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสำหรับการทำ SEO มากที่สุด และเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์คุณภาพให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้ามากที่สุด

มิงเก็ตตาร์มีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้แก่หลาย ๆ ธุรกิจ ดูแลครอบคลุมทั้งการวางระบบหลังบ้าน, On-Page Optimization, Off-Page Link Builder และมีการทำรายงานสรุปผลในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ๆ เพื่อให้คุณเห็นการเติบโตของเว็บไซต์คุณอย่างชัดเจน

สถานที่ตั้ง : บริษัท มิงเก็ตตาร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) 29 ซอยเพชรเกษม 48 แยก 18 ถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160
เว็บไซต์ : https://mingketar.co.th/

Mingketar

10. Siamfocus

Siamfocus บริษัทรับทำ SEO ที่โดดเด่นด้านนี้เป็นอย่างมาก มีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้แก่เว็บไซต์ต่าง ๆ มาหลายร้อยเว็บไซต์ ทำให้คีย์เวิร์ดติดหน้าแรกบน Google ได้เพียบ การันดีด้วยประสบการณ์ด้านการทำการตลาดมากว่า 20 ปี กับราคาการทำ SEO ที่เหมาะสม ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ซึ่งจะมีแพ็กเกจการให้บริการทั้งแบบราย 1 เดือน, 3 เดือน และ 6 เดือน

ต้องบอกเลยว่าทาง Siamfocus ให้บริการด้านเว็บไซต์และการตลาดที่ครอบคลุมจริง ๆ รวมทั้งมีการเปิดคอร์สสอนทำเว็บไซต์อีกด้วย ตัวอย่างบริการที่มีนอกจากการทำ SEO คือ การพัฒนาโปรแกรม, บริการจดโดเมนและโฮสติ้ง, การโฆษณาผ่าน Google, การโฆษณาผ่าน Facebook และรับทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ เป็นต้น

สถานที่ตั้ง : อิมพีเรียล ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.siamfocus.com/

Siamfocus

11. Asia Search

Asia Search เป็นบริษัทรับทำ SEO เชิงกลยุทธ์ เน้นการวางกลยุทธ์เพื่อให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติดอันดับบน Google ในตำแหน่งที่ดีที่สุด มีการการันตีผลลัพธ์ภายใน 90 วัน เน้นผลลัพธ์ที่ยั่งยืน และยินดีให้คำปรึกษาฟรีตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน นอกจากบริการรับทำ SEO แล้ว ยังรับดูแลเพจ, ดูแล Shopee Lazada, รับทำเว็บไซต์ WordPress และยิงโฆษณา (LINE Ads, TikTok Ads, Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads, YouTube Ads) อีกด้วย

สถานที่ตั้ง : อาคาร A หมู่ที่6 436 San Phi Suea, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50300
เว็บไซต์ : https://asiasearch.co.th/

Asia Search

12. Insightout

Insightout เป็นบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจร ที่โดดเด่นเรื่องการทำ Content Marketing เป็นอย่างมาก แน่นอนว่ามีความเชี่ยวชาญในด้านของการรับทำ SEO ด้วย ซึ่งทาง Insightout จะให้ความสำคัญทั้งในฝั่งของการทำ On-page SEO และ Off-page SEO ควบคู่ไปกับการติดตามผล วิเคราะห์ ปรับปรุง และพัฒนาเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณมั่นใจว่าผลลัพธ์จะออกมาดีอย่างแน่นอน

บริการรับจ้างทำ SEO ของ Insightout นำโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำในหลากหลายอุตสาหกรรม มีการการันตีผลลัพธ์ภายใน 90 วัน และมีการวางแผนการใช้คีย์เวิร์ดได้อย่างแม่นยำ เพื่อการเติบโตของเว็บไซต์และการติดอันดับในตำแหน่งที่ดีที่สุดบน Google

สถานที่ตั้ง : 50/4 ถนนมหาจักรเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
เว็บไซต์ : https://insightoutservice.com/

Insightout

สรุปเรื่องบริษัทรับทำ SEO 2024

สำหรับ 12 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย ฉบับอัปเดตใหม่ล่าสุด 2024 ที่ ANGA ได้รวบรวมมาไว้ในบทความนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งในแต่ละบริษัทก็จะมีความเชี่ยวชาญและขั้นตอนการทำงาน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการรับทำ SEO ที่แตกต่างกันออกไป หากต้องการบริษัทรับทำ SEO ที่ถูกใจจนสามารถร่วมงานกันได้ในระยะยาว แนะนำให้เริ่มต้นโดยการติดต่อพูดคุยกับบริษัทที่สนใจโดยตรง เพื่อดูว่าบริษัทเหล่านั้นให้คำปรึกษาที่ดีไหม มีแผนกลยุทธ์สำหรับการทำ SEO ที่ดีต่อธุรกิจของคุณหรือไม่ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำงานผ่านการพูดคุยกันได้อีกด้วย

ทุกวันนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องการความเป็นที่ 1 และครองพื้นที่การแข่งขันให้ได้มากที่สุด ซึ่งการทำ SEO และติดอันดับบน Google เป็นวิธีที่ทรงประสิทธิภาพและมีการแข่งขันสูงไม่แพ้การทำการตลาดออนไลน์ด้วยวิธีอื่นเลย เพราะ SEO ช่วยให้ธุรกิจเติบโตในระยะยาว โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณาแพง ๆ แต่ถ้าคุณต้องการวิธีที่รวดเร็ว ต้องการผลลัพธ์ทันที อาจจะต้องมองหาบริษัทที่รับทำ Google Ads แทนบริษัทรับทำ SEO นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Search Engine คืออะไร มีอะไรบ้าง และแบ่งออกเป็นกี่ประเภท?

หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นคำว่า “Search Engine (เสิร์ชเอนจิน)” ผ่านตามาบ้างแล้ว จากการอ่านบทความหรือฟังพอดแคสต์ที่พูดถึงการทำ SEO (Search Engine Optimization) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นการเพิ่ม Or
3

ทำ SEO Facebook ดันเพจให้ติดอันดับ เพิ่ม Conversion รัว ๆ

ในตอนนี้การทำ SEO ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเว็บไซต์เท่านั้น แพลตฟอร์ม Social Media อย่าง Facebook, Lemon8, Twitter, Instagram ฯลฯ ก็สามารถติดอันดับการค้นหาบนหน้าการค้นหาของ Google หรือ SERP ( Search Eng
6

SEO สายขาว สายเทา สายดำ คืออะไร ต่างกันอย่างไรมาดูกัน

หากคุณเป็นนักการตลาดออนไลน์ คงจะรู้จักการทำ SEO ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว ว่าการทำ SEO คือกลยุทธ์การปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Search Engine และเรียก Organic Traffic เข้ามาสู
7
th