Banner Service mobile

บริการรับทำ PR News/Advertorial News

ANGA บริการรับเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ หรือ PR News / Advertorial News ที่มีคุณภาพด้วย Strategy ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณที่สุด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่แบรนด์ และสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งเพิ่มคะแนนเว็บไซต์และทำให้ผลลัพธ์ SEO  ดีขึ้นกว่าที่เคย โดยบริการ PR News นี้ เป็นส่วนหนึ่งของการทำ SEO ด้าน Off-Page ที่คุณไม่ควรมองข้ามเพราะมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเว็บไซต์ที่ทำ SEO และต้องการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์

แองก้า
ได้รับความไว้วางใจจาก

Prudential NTL toyota-sure-2

บริการเขียนข่าวคุณภาพ ด้วย Strategy ที่ดีที่สุด สำหรับธุรกิจของคุณ

บริการทำ PR News หรือที่เรียกกันว่าการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์, Press Release, Advertorial News ฯลฯ เป็นการเขียนคอนเทนต์ข่าวเกี่ยวกับแบรนด์ด้วยจุดประสงค์ทางการตลาด อาทิ แจ้งข่าวการเปิดตัวสินค้าใหม่, แจ้งกิจกรรมของแบรนด์ หรือนำเสนอภาพรวมของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากที่ติดตาม “สื่อ” หรือ “สำนักข่าว” ต่าง ๆ อยู่

บริการนี้มีผลดีในหลาย ๆ ด้าน ทั้งในส่วนของการสร้างการรับรู้ ให้คนรู้จักแบรนด์มากขึ้น, ทำให้แบรนด์ถูกเอ่ยถึงบนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้น, สร้างความน่าเชื่อถือในสายตาของลูกค้าและ Google, เพิ่มจำนวน Backlink ที่มีคุณภาพสูง, เพิ่มคะแนนเว็บไซต์ และยังกระตุ้นให้อันดับ SEO รวมถึงสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับ Generative AI ของ Google หรือ Search Generative Experience (SGE) ของเว็บไซต์ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยจะนำมาซึ่งการเติบโตของเว็บไซต์ ยอดขาย และธุรกิจของคุณนั่นเอง

90+

เว็บไซต์พาร์ทเนอร์แองก้าในประเทศไทย

600+

บทความคุณภาพต่อเดือนที่เราดูแล

SEO

การันตีคุณภาพโดเมนและผลลัพธ์ SEO

frame-slideshow

สร้าง Brand Awareness & Reputation ได้อย่างดีเยี่ยม

ประโยชน์ของการทำ PR News ช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) และชื่อเสียงของธุรกิจ (Reputation) ได้เป็นอย่างดี เพราะคอนเทนต์จะถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์สื่อ (Publisher) ที่มีคุณภาพ (ผู้ติดตามจำนวนมาก, มี Traffic เข้าสู่เว็บไซต์หลักแสนหรือหลักล้านในแต่ละเดือน, มีคะแนนโดเมนสูง และมีความน่าเชื่อถือ) ทำให้ PR News ที่เผยแพร่ออกไปมีคนเห็นจำนวนมาก จึงทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่แบรนด์ได้อีกด้วย

สนใจทำ SEO Technical Audit

เพิ่มความน่าเชื่อถือ ให้แก่แบรนด์และเว็บไซต์

เว็บไซต์สื่อมีความน่าเชื่อถือในตัวเองตัวเองอยู่แล้ว ทั้งในสายตาของกลุ่มเป้าหมายและในสายตาของ Google เลย เพราะมีการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นความจริง, มีการอัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ อยู่เสมอ, มีคะแนนเว็บไซต์ค่อนข้างสูง, มีอายุโดเมนนาน และมีผู้ใช้งานจำนวนมาก เว็บไซต์เหล่านี้จึงเปรียบเสมือนแรงสนับสนุนที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายของคุณเชื่อว่า ธุรกิจของคุณน่าไว้วางใจ มีความน่าเชื่อถือ และนำไปพิจารณาตัดสินใจในการเป็นลูกค้าในท้ายที่สุด

ติดต่อเรา

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ในทุก ๆ ด้าน

SEO (Search Engine Optimization) เป็นการทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าการค้นหาหรือ Google ยิ่งอันดับ SEO อยู่สูงมากแค่ไหน ยิ่งมีโอกาสที่คนจะเห็นและคลิกเข้ามาบนเว็บไซต์สูงขึ้นเท่านั้น แน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้สูงขึ้นด้วย ซึ่งการทำ Advertorial News นี้ จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของ SEO หลาย ๆ ด้าน ตั้งแต่การเพิ่มคะแนนเว็บไซต์ การเพิ่ม Traffic บนเว็บไซต์ ไปจนถึงการทำให้บทความ SEO หรือเว็บไซต์ของคุณติดอันดับในหน้าแรกง่ายขึ้นรวมไปถึงอาจได้รับการพูดถึงผ่าน Google SGE ซึ่งเป็นผลลัพธ์แสดงการค้นหาประเภทใหม่ในรูปแบบบทสนทนากับ AI  เป็นต้น

ปรึกษาเรา
icon-service-Indicator

วิธีการวัดผลลัพธ์บริการ PR News

จุดประสงค์หลักของการทำข่าวประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์สื่อ คือการเพิ่มค่าคะแนนเว็บไซต์ (Domain Rating) และคะแนนความน่าเชื่อถือ (Domain Authority) เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่ Google ให้ความสำคัญต่อการจัดอันดับบนหน้าการค้นหา (SEO Ranking) ด้วยเหตุนี้ ทางแองก้าจึงมีการวัดผลลัพธ์จากบริการ PR News/Advertorial News ด้วยคะแนน DR DA ที่เพิ่มขึ้น และ Referral Traffic ที่มาจากเว็บไซต์ที่เราดำเนินการให้ ผ่านการตรวจเช็กจากเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่าง Google Analytics 4 เพื่อเช็ก Referral Traffic, Google Search Console เพื่อดู Incoming Links และ Ahrefs เพื่อดูการเติบโตของ Domain Rating

 • icon-check-gradient

  Domain Rating (DR)

 • icon-check-gradient

  Referring Domain

 • icon-check-gradient

  Referring Traffic

 • icon-check-gradient

  URL Rating (UR)

 • icon-check-gradient

  Backlink Profile

 • icon-check-gradient

  SEO Ranking

ปรึกษาเราผ่านไลน์
SEO

ผลักดันธุรกิจด้วยบริการ PR News ที่สามารถวัดผลได้จริง

แองก้าเป็นดิจิตอลเอเจนซี่รับทำ SEO ครบวงจร เรามีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้แก่ธุรกิจที่หลากหลาย เราไม่ได้เขียน PR News เพียงเพื่อให้มีชิ้นงานเผยแพร่ออกไปบนเว็บไซต์ใดก็ได้เท่านั้น แต่เราใส่ใจทุกขั้นตอน เพื่อให้ชิ้นงานออกมีคุณภาพและสร้างประโยชน์ให้แก่ธุรกิจของลูกค้าได้จริง ทางทีม SEO Specialist จะวาง Strategy ที่ดีที่สุด จากการศึกษาธุรกิจของลูกค้าและจับคู่เว็บไซต์สื่อที่เหมาะสมให้ อีกทั้งยังมี Know-how ในการวาง Structure สำหรับข่าวประชาสัมพันธ์โดยตรง รับรองเลยว่าสิ่งที่คุณจะได้รับจากบริการ PR News/Advertorial News คุ้มค่าอย่างแน่นอน

รับใบเสนอราคาทำเว็บไซต์
แองก้า
They

วิเคราะห์คีย์เวิร์ด

icon-check-gradient
icon-check-gradient

วิเคราะห์ธุรกิจและเว็บไซต์

icon-check-gradient
icon-check-gradient

เขียนบทความ

icon-check-gradient

อาจมีค่าใช้จ่าย

เผยแพร่บนเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ

คัดเลือกเว็บไซต์ที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะกับธุรกิจที่สุด

อาจไม่คัดเลือกเว็บไซต์ให้

การวัดผลลัพธ์ที่ชัดเจน

วัดผลอย่างชัดเจน จากคะแนนที่ปรากฏบน GA4 และ Ahrefs

วัดผลจากปริมาณบทความที่ลง

โดเมนที่ใช้

โปร่งใส ตรวจสอบได้ 100%

อาจไม่มีให้

รายงานสรุปผล

icon-check-gradient

อาจไม่มีให้

กลยุทธ์ของบริการ Advertorial News จากแองก้า

1. เลือก Keyword ที่มี Potential สูง

บทความข่าวประชาสัมพันธ์ที่เราทำไปนั้น มีโอกาสติดการค้นหาบน Google เช่นกัน ดังนั้น เราจึงมีการทำ Keyword Research อย่างละเอียด เพื่อหา Keyword ที่มี Potential สูง ๆ อาทิ มีปริมาณการค้นหาเยอะ, มี Traffic สูง, เกี่ยวข้องกับธุรกิจลูกค้า และสามารถสร้างมูลค่าได้ เพื่อนำมาใช้ในการเขียน PR News คุณภาพ

2. เลือก Publisher ที่เหมาะกับธุรกิจของลูกค้า

เลือก Publisher ผิด ชีวิตเปลี่ยน! เนื่องจากเว็บไซต์สื่อชื่อดังทุกเว็บ ไม่ได้เหมาะกับการทำ PR News ทั้งหมด ทางแองก้าจึงมีการตรวจเช็กคะแนนเว็บไซต์สื่อก่อนว่าอยู่ในระดับที่ดีหรือไม่ และไม่มองข้าม Spam Score ของเว็บไซต์ดังกล่าวไป ซึ่งคะแนนสแปมมักจะมาจากการทำ Backlink ที่ผิดกฎ หรือเน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพนั่นเอง ถ้าคุณทำ PR News บนเว็บไซต์ที่มี Domain Rating สูง แต่ก็ดันมี Spam Score สูงด้วย อาจทำให้ Google มองว่าเว็บไซต์คุณไม่มีคุณภาพและไม่มีความน่าเชื่อถือตามไปด้วย

ดังนั้น แองก้าจึงมีการเช็กสิ่งเหล่านี้อย่างถี่ถ้วน และคัดเลือก Publisher ที่เป็นเว็บไซต์ประเทศไทย พร้อมทั้งดูความเหมาะสมว่าเว็บไซต์ใดเหมาะกับธุรกิจของลูกค้ามากที่สุด จากเว็บไซต์คุณภาพที่เราเป็นพาร์ทเนอร์ เพื่อการทำ PR News หรือ Backlink โดยเฉพาะ

3. เลือก Topic ที่สร้าง Value ให้แก่ธุรกิจได้

Topic หรือหัวข้อของบทความเป็นสิ่งแรกที่คนเห็น และเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาจะคลิกเข้ามาอ่านหรือไม่ ดังนั้น Topic จึงเป็นสิ่งสำคัญในการทำ Advertorial News เช่นกัน ทางแองก้าจะเลือกและสร้างสรรค์ Topic ที่สามารถสร้าง Value ให้แก่ธุรกิจของลูกค้าได้เท่านั้น ไม่ใช่เขียน Topic อะไรไปก็ได้ ซึ่งทุกอย่างจะผ่านการคิดและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว

4. การกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนก่อนเริ่มงาน

ก่อนเริ่มงานจะมีการพูดคุยตกลงกันระหว่างแองก้าและลูกค้าก่อน ว่าจุดประสงค์ในการทำ PR News ของลูกค้าคืออะไร เช่น เพิ่ม Traffic บนเว็บไซต์, สร้าง Brand Awareness, ประชาสัมพันธ์การเปิดตัวสินค้าใหม่, นำเสนอโปรโมชั่น, เพิ่ม Conversion Rate หรือเพิ่ม Domain Rating เป็นต้น เพื่อให้ทุกอย่างดำเนินการไปในทิศทางเดียวกัน และทำให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

ได้รับความไว้วางใจจาก

Shopee NocNoc Traveloka Fastwork Technogym toyota-sure Prudential

การันตีด้วยความเชี่ยวชาญ

Google Partner

Top 5 จาก Thailand Independent
Agency of the Year 2022

ชนะอันดับ 1 SEO Agency
of the Year 2022

ผู้เข้ารอบชิง Finalist
The Drum Awards 2022

ได้รับรางวัล
MARKETING EXCELLENCE
AWARDS 2023 THAILAND

รีวิวส่วนหนึ่งจากลูกค้าของเรา

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
DR.PATRA PINYOPAWASUTTHI
ธุรกิจคลินิกเชี่ยวชาญด้านเส้นผม ปลูกผม

ทีมงาน ANGA เป็นมืออาชีพมาก ๆ เลยค่ะ ให้คำปรึกษาตรงไปตรงมาตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน การจัดการทำงานอย่างเป็นระบบ มีการอัพเดทความเคลื่อนไหวของการทำงานในทุก ๆ เดือน และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ เป็นที่ปรึกษาการตลาดที่ดีมากๆๆ ค่ะ ^^

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
PLOYPRAW JIRAWATTANAEK
ธุรกิจโลจิสติกส์

ทีมงานให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากช่องทาง Facebook  ผลลัพธ์น่าพอใจมากค่ะ Professionalism, Quality, Responsiveness, Value

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
KAME KULJIRA
 ธุรกิจผลิตและแปรรูปท่อเหล็กอุตสาหกรรม

ทีมแองก้าเข้าใจและทำการบ้านของ COTCO เป็นอย่างดี เราเป็นโรงงานท่อเหล็กอุตสาหกรรม มีการวาง strategy ต่าง ๆ ทั้ง SEO SEM Facebook ทำให้ยอดจากช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นหลักล้าน ขอบคุณคุณกริปที่ดูแลและให้คำปรึกษาอย่างดีค่ะ น้อง ๆ เก่งด้านธุรกิจและการตลาดออนไลน์ดีค่ะ คุยกับที่นี่ไม่มีปวดหัวค่ะ 555

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
SUWIMON PANDEE
fastwork

มีโอกาสได้จ้าง ANGA ในการทำ SEO consultant รู้สึกประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ เพราะทางทีมคอยหา Insight มาให้ตลอด คอย Catch up กับงานที่กำลังทำ คอยแนะนำ และเสนอแนวทางใหม่ ๆ เพื่อทำให้ SEO ของเราดีขึ้น ทำงานดีและบริการดีมาก ๆ เลยค่ะ

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
NATCHAPHAK TANGTHEINTONG
Prudential

ขอบคุณ​ทาง ANGA ที่เข้าใจลูกค้า​เป็น​อย่างดี เข้าใจอุตสาหกรรม​และเสนอกลยุทธ์​เพื่อตอบ​โจทย์​บริการอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น SEO หรือ SEM โดยเฉพาะ​คุณ thanabut (กริ๊บ) Take action ไวและทันท่วงทีมากค่ะ

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
NATCHAYA PRAWEENMET
NocNoc

ANGA ช่วยเราได้เยอะมาก ๆ ใน part SEO ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และบอกแนวทางการแก้ไขที่ตรงจุด ทำแล้วเห็นผลได้จริง มี Report ส่งให้เราเห็นภาพรวม สิ่งที่ทีมกำลังทำอยู่ ประทับใจในการบริการของที่นี่มาก ๆ ค่า

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
PAKIN CHAWASAP
ธุรกิจ E-commerce

มีความเป็นมืออาชีพ เข้าใจในลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายดี คอยติดตาม Feedback อยู่ตลอด โดยรวมประทับใจมากครับ

icon-star icon-star icon-star icon-star icon-star
Sale Manager
Mercedes Benz

การเข้าใจ Insight ของกลุ่มเป้าหมาย และ เข้าใจถึงสินค้าของทางแบรนด์นับเป็นโจทย์ Match ได้ยากสำหรับเอเจนซี่ แต่ แองก้ามีทั้งสองอย่างและผลิตงานได้อย่างสม่ำเสมอ

แองก้า
ให้แองก้าเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจด้านการตลาด

รับการตอบกลับภายใน 2 ชั่วโมง

th