bg-main-banner

เอเจนซี่บริการทำ Lead Generation สร้างกลยุทธ์เพื่อเพิ่มลูกค้าให้ธุรกิจ B2C B2B ทุกประเภท

Lead Generation คือกลยุทธ์การตลาดที่เน้นเพิ่มลูกค้าให้ธุรกิจด้วยกระบวนการต่างๆ ที่กลั่นกรองกลุ่มเป้าหมายให้แคบลงมาเพื่อหากลุ่มที่มีแนวโน้มเป็นลูกค้ามากที่สุดหรือเรียกว่า Lead โดยเริ่มจากการสร้าง Brand Awareness ในวงกว้างก่อนจะที่เจาะจงกลุ่มที่แคบลงเพื่อดึงดูดคนที่สนใจให้รู้สึกเรามากขึ้น (Interest & Consideration) โดยอาจใช้คอนเทนต์ที่เหมาะสมกับกลุ่มคนเหล่านี้ ก่อนที่จะส่งโฆษณาตัวถัดไปเพื่อเสนอบริการหรือสินค้าที่กลุ่มเป้าหมายกำลังมองหาอยู่

เพิ่มยอดขายเชิงธุรกิจด้วยกลยุทธ์ที่รวมหลายช่องทางการตลาด

ทุกวันนี้โลกออนไลน์ทำให้กลุ่มลูกค้าเป็นผู้ได้เปรียบในการเลือกสินค้าหรือบริการ แน่นอนว่าการเปรียบเทียบ การหารีวิว เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกธุรกิจ แต่สิ่งที่ธุรกิจส่วนใหญ่ทำกันทุกวันนี้คือเลือกโฆษณาตัวเองเพียงช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ซึ่งวิธีแบบนี้จะทำให้เราสูญเสียลูกค้าที่มีคุณภาพไปให้คู่แข่งที่เลือกโฆษณาหลากหลายช่องทางเพื่อดักลูกค้าของตัวเองและคู่แข่ง

Digital Strategy

เข้าใจ Customer Journey ของลูกค้าในแต่ละธุรกิจก่อน

Customer Journey คือเส้นทางที่สร้างลูกค้าให้มาเจอกับบริการหรือสินค้าที่ต้องการ เริ่มต้นตั้งแต่การเข้าใจความต้องการของตัวเอง เริ่มการค้นหาบนโลกออนไลน์ รู้จักกับแบรนด์ต่างๆ ที่มอบโซลูชั่นให้กับความต้องการเหล่านั้น แน่นอนว่าในขั้นตอนเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงแบรนด์ของคุณอยู่ในความสนใจของกลุ่มเป้าหมายแน่ๆ หากเราเริ่มต้นจากการวิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าในเส้นทางนี้ได้ จะทำให้เราเข้าใจเส้นทางก่อนที่จะเจอเรามากขึ้น และทำให้เรารู้ว่าช่องทางการตลาดไหนที่ตอบโจทย์กับธุรกิจของเรา

เลือกช่องทางการตลาดที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อมองเห็นเส้นทาง Customer Journey ของกลุ่มเป้าหมายของเราแล้ว การเลือกช่องทางการตลาดนั้นเป็นอีกหนึ่งความสำคัญของการทำ Lead Generation เพราะเราไม่สามารถครอบคลุมทุกช่องทางได้ 100% อาจจะต้องการแข่งขันที่เข้มข้นอยู่แล้ว บวกกับงบประมาณในการโฆษณา ทำให้เราต้องตัดสินใจเลือกช่องทางที่เหมาะสมกับสถานการณ์ให้มากที่สุด แต่ที่แน่ๆ คงหนีไม่พ้นการตลาดบน Google ไม่ว่าจะ SEO หรือ SEM ที่เป็น Touchpoint เริ่มต้นในการค้นหาข้อมูล จนส่งไปถึงการตลาดบน Social Media อย่าง Facebook Ads ที่มักจะใช้เป็นจุดสุดท้ายในการสร้าง Lead เข้ามาให้กับธุรกิจ (Remarketing)

สร้างตัวตนอย่างมีชั้นเชิงในหลากหลายแพล็ตฟอร์ม

ในเมื่อเรารู้แล้วว่าช่องทางการตลาดไหนบ้างที่ควรลงมือโฆษณา เราก็ต้องรู้จักการสร้างตัวตนให้เหมาะสมกับแพล็ตฟอร์มต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น Google เหมาะสมกับการเป็นแพล็ตฟอร์มสำหรับสร้างความน่าเชื่อถือ การที่ลูกค้าค้นหาเราเจอบน Google ในอันดับต้นๆ เป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายสนใจแบรนด์ของเรา

เมื่อเราให้ข้อมูลที่ดีกับลูกค้ามากพอ ถึงเวลาต้องสร้างตัวตนในแบบกันเองบน Social Media ยกตัวอย่างเช่น การยื่นข้อเสนอที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ในเวลาที่ถูกที่ควร ในกรณีนี้เราไม่ได้ต้องการส่งโปรโมชั่นให้กับลูกค้าเพียงอย่างเดียว แต่เราต้องค่อยๆ สร้างตัวตนด้วยการส่งข้อมูลที่เค้าอาจสนใจในรูปแบบของ Album Ad ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการนำเสนอราคาเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจ

สร้างเส้นทางสุดท้ายนำกลุ่มเป้าหมายให้เป็นลูกค้าในที่สุด

ในบางธุรกิจเราอาจเสียลูกค้าไปให้คู่แข่งในช่วงสุดท้ายของเส้นทาง Customer Journey ซึ่งมักเกิดจากราคาที่เป็นตัวตัดสิน หรือเป็นที่คู่แข่งที่ใช้งบประมาณสูงกว่า จึงทำให้ Impression สูงตามไปด้วย ทั้งหมดทั้งมวลนี้ต้องพึ่งพา Retargeting ที่ยื่นข้อเสนอที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้การทำ Lead Generation ไม่ใช่ขั้นตอนที่จะสร้างความสำเร็จได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ บางธุรกิจต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะเห็นความก้าวหน้าของกลยุทธ์ และที่สำคัญ มันไม่มีกลยุทธ์ตายตัวที่ใช้ได้กับทุกธุรกิจ เราจะสร้างฐานลูกค้าที่มีคุณภาพได้ต้องอาศัยความเข้าใจในดาต้าที่เกิดจากการทำแคมเปญการตลาด แล้วปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

ได้รับความไว้วางใจจาก

เริ่มต้นกับเราในปี 2021

รีวิวส่วนหนึ่งจากลูกค้าของเรา

รีวิวลูกค้า คอทโก้

Kame Kuljira

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ทีมแองก้าเข้าใจและทำการบ้านของ COTCO เป็นอย่างดี เราเป็นโรงงานท่อเหล็กอุตสาหกรรม มีการวาง strategy ต่างๆ ทั้ง SEO SEM Facebook ทำให้ยอดจากช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นหลักล้าน ขอบคุณคุณกริปที่ดูแลและให้คำปรึกษาอย่างดีค่ะ น้องๆ เก่งด้านธุรกิจและการตลาดออนไลน์ดีค่ะ คุยกับที่นี่ไม่มีปวดหัวค่ะ 555

ธุรกิจผลิตและแปรรูปท่อเหล็กอุตสาหกรรม

รีวิวจากคุณหมอพัทรา

Dr. Patra Pinyopawasutthi

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ทีมงาน ANGA เป็นมืออาชีพมากๆเลยค่ะ ให้คำปรึกษาตรงไปตรงมาตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน การจัดการทำงานอย่างเป็นระบบ มีการอัพเดทความเคลื่อนไหวของการทำงานในทุกๆเดือน และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ เป็นที่ปรึกษาการตลาดที่ดีมากๆๆค่ะ ^^

ธุรกิจคลินิกเชี่ยวชาญด้านเส้นผม ปลูกผม

คุณพลอย ลูกค้า SEO

Ploypraw Jirawattanaek

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ทีมงานให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากช่องทาง Facebook ผลรับน่าพอใจมากค่า Professionalism, Quality, Responsiveness, Value

ธุรกิจโลจิสติกส์

รีวิวจากคุณตูน

Pakin Chawasap

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
มีความเป็นมืออาชีพ เข้าใจในลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายดี คอยติดตาม Feedback อยู่ตลอด โดยรวมประทับใจมากครับ

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

รีวิวลูกค้า

Khun Vitaya

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ให้คำปรึกษาดี บริการดี ทำงานเร็วตรงตามเป้าหมายที่คุยกันไว้ ทีมงาน ANGA คุยง่ายมากครับ หลังจากทำงานกับที่นี่แล้วรู้เลยว่าเก่งจริงๆ เป็นมืออาชีพการทำการตลาดออนไลน์ด้าน คลินิกทำฟัน หรือ โรงพยาบาล แองก้าช่วยแนะนำว่าช่วยทำอะไรบ้างจะช่วยให้เพิ่มฐานลูกค้า ไม่ผิดหวังเลยที่ตัดสินใจเลือกใช้บริการที่นี่

ธุรกิจร้านอาหารและคลินิกทันตกรรม

ให้แองก้าเป็นพาร์ทเนอร์
ธุรกิจด้านการตลาด
    Our Services