อัปเดตข่าวการ
ตลาดออนไลน์ล่าสุด

ที่ตั้งใจเขียนโดยทีมแองก้า

การแบ่งปันคือพื้นฐานสำคัญของการเรียนรู้ ทีมแองก้าตั้งใจเขียนเนื้อหาด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อแบ่งปันความรู้ใหม่ๆ ทั้งจากประสบการณ์ตรงที่เราได้เรียนรู้มาและอัปเดตข่าวสารด้านการตลาดให้กับผู้อ่านอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้คุณพลาดเรื่องราวสำคัญที่สามารถนำไปประยุกต์กับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

Lead Generation คืออะไร? กลยุทธ์เพิ่มลูกค้าสำหรับการตลาดออนไลน์

จากการทำโฆษณาในปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจะยิ่งได้ยากมากขึ้น เนื่องจากมีปัจจัยหลายอย่างเกิดขึ้นในปี 2022 ก่อนหน้านี้ ซึ่งปัจจัยที่สำคัญเลยก็คือ การปิดกั้นข้อมูลของ IOS รวมถึงการปิดกั้นข้อมูลใน Browser ต่
1629

Top Stories

Leads คืออะไร? ทำความเข้าใจก่อนเริ่มทำ Lead Generation

การทำตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน มีกลยุทธ์การทำตลาดเกิดขึ้นใหม่มากมายที่สามารถรองรับต่อรูปแบบของธุรกิจต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม โดยหนึ่งในตัวแปรสำคัญของธุรกิจต่างๆ อย่าง Leads คือกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใหญ่ที่อาจ

TikTok Shop คืออะไร? พื้นที่ขายใหม่ของธุรกิจออนไลน์ที่น่าจับตามอง

ในยุคที่เกิดแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ใหม่ ๆ ออกมาแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา หนึ่งในนั้นคือ TikTok Shop ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นมาจาก TikTok ซึ่งเดิมเป็นแอปพลิเคชันสร้างและเผยแพร่วิดีโอสั้น ๆ ที่ได้รับความ

คลายข้อสงสัย! ธุรกิจแบบไหนควรใช้ TikTok Ads กระตุ้นยอดขาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า TikTok คือหนึ่งในโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมทั่วโลกภายในไม่กี่ปี ซึ่งในประเทศไทยนั้น TikTok ก็ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ฮิตไม่แพ้ Instagram และ Facebook เลยทีเดียว ด้วยควา

รวมจัดอันดับ Influencer สุดปังปี 2022 จาก Instagram YouTube และ TikTok

“Influencer” คือกลุ่มคนดังๆ ที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลต่อกลุ่มแฟนคลับหรือผู้ติดตามในระดับที่เหล่านักการตลาดต้องให้ความสนใจ เพราะในไทยเองก็ได้มีการทำตลาดด้วย Influencer มานานพอสมควร ที่สำคัญยังช่วยในการสร้าง Awareness และ Engagement ได้ดีอีกด้วย

รู้จักกับ TikTok Ads แพลตฟอร์มออนไลน์ที่มาแรงในยุคนี้

TikTok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยรูปแบบการนำเสนอคอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอขนาดสั้นโดยที่ผู้สร้างคอนเทนต์เป็นบุคคลทั่วไปแล้วแต่ว่าใครจะครีเอท สามารถใช้ได้ทั้งเพลงและ Effect ต่างมาประ

โพสต์รูป ลงรูปเวลาไหนดี ฉบับ Facebook, Instagram และ TikTok อัปเดต 2024

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบนโลกโซเชียลมีเดียมีรูปภาพปรากฏบนหน้าฟีดจำนวนมหาศาล ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บางรูปผู้ชมจะไม่เห็นและมีเอนเกจเมนต์น้อยมาก แล้วต้องลงรูปเวลาไหนดีถึงจะปังที่สุดในปี 2024? ‘ANGA’ จะพา

Recent Blog

Craft” Content Marketing กลยุทธ์การสร้างคอนเทนต์ให้แตกต่าง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสายอาชีพด้านการตลาด คงจะเคยเห็นคำว่า “Content is King” ผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย วลีนี้มีความหมายว่าเนื้อหา (Content) มีความสำคัญอย่างมาก จนเปรียบดั่งราชาบนโลกออนไลน์ หาก
55

Imposter Syndrome ต้องพยายามแค่ไหน ถึงจะเรียกว่าเก่ง?

Imposter Syndrome เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมามากน้อยแค่ไหนก็ตาม เคยไหม? ผลงานออกมาดีเกินคาด ส่วนผลลัพธ์ก็ออกมาดีจนมีแต่คนชื่นชม แต่ตัวเรากลับไม่ได้รู้สึก
50

Work Life Balance เมื่อชีวิตที่ดีไม่ได้มีแค่งานที่รุ่ง

สิ่งที่คนวัยทำงานพูดถึงกันบ่อยที่สุดในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ คงไม่พ้นเรื่องของ Work Life Balance อย่างแน่นอน ด้วยพฤติกรรมการทำงาน การเข้าร่วมสังคม และความกล้าตั้งคำถามของคนรุ่นใหม่ ทำให้หลาย ๆ คนเริ
38
bg-looking-for-agency

มองหาเอเจนซี่ที่โฟกัส ROI KPIs และการเติบโตของธุรกิจคุณ?

สร้างการเติบโตบนโลกออนไลน์ด้วยกลยุทธ์จากทีมแองก้า ครอบคลุมธุรกิจ B2B B2C และ E-Commerce

เร่งยอดขายให้ “พุ่ง” ด้วยกลยุทธ์ลับจากการทำ SEO

กว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าในแต่ละครั้ง มักจะใช้ระยะเวลาการตัดสินใจนานนับเดือน หรือผ่านการค้นหาข้อมูลหลาย ๆ ครั้งก่อน โดยเฉพาะกับสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าสูง ซึ่งในบางครั้งลูกค้าอาจจะมีความสนใจใน
40

อัปเดต! การทำโฆษณา PPC ในปี 2024 กำลังจะเปลี่ยนไปจากเดิม

การทำโฆษณาแบบ PPC (Pay Per Click) ในปี 2024 กำลังจะเปลี่ยนไปจากปีที่ผ่านมา เพราะ Google ตัดสินใจยกเลิก Third-Party Cookie ทำให้คุณไม่สามารถใช้ข้อมูลจากแหล่งอื่น ๆ ได้อีกต่อไป ต้องการวิธีการวัดผลและทำแ
43

TikTok เผยเทคนิคยิงโฆษณาให้ได้ผลลัพธ์มากที่สุด

TikTok (ติ๊กต๊อก) แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นสัญชาติจีนยอดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก อย่างในประเทศไทยเองก็มีผู้ใช้งานสูงถึง 40.28 ล้านคนไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ เลย ไม่ว่าคุณจะเป็นบุคคลธรรมดาทั่วไปที่ชื่นชอบการเ
29

ส่อง! 9 เทรนด์ธุรกิจ 2024 ธุรกิจไหนน่าสนใจ ธุรกิจไหนมาแรง รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ผู้ประกอบการต่างได้เผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้การดำเนินธุรกิจสะดุดและก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยากลำบากมากมาย ทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) วิกฤติทางเศรษฐกิจ สงคราม
48

เปิดคำค้นหายอดฮิตบน Google Trends 2023

Google เป็นเครื่องมือการค้นหา (Search Engine) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และมีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลก ในแต่ละวินาทีมีผู้คนค้นหาสิ่งต่าง ๆ เกือบหนึ่งแสนครั้งเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณอยากจะรู้อะไร Go
29

Marketing Strategy คืออะไร? ถ้าไม่มีกลยุทธ์ ก็อย่าคาดหวังผลลัพธ์

ถึงแม้ว่าสินค้าของคุณจะมีคุณภาพมากแค่ไหน แต่ก็ไม่อาจจะทำให้แบรนด์ของคุณเติบโตไปไกลได้ หากขาดการทำการตลาด (Marketing) ไป เพราะยุคนี้เป็นยุคของการแข่งขัน ทำให้แบรนด์และธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ต่า
141

เปิดรายได้ YouTuber ไทยชื่อดัง อัปเดตปี 2024

ไม่ว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะเกิดขึ้นมาแค่ไหน แพลตฟอร์มวิดีโอขนาดใหญ่อย่าง YouTube ก็ไม่หายไปไหน เพราะยังมียอดผู้เข้าใช้งานสูงอยู่ในทุก ๆ วัน “YouTuber” หรือ ผู้สร้างคอนเทนต์บนยูทูป เป็นอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝั
195

MarTech คืออะไร? การตลาดที่ผนวกเทคโนโลยี ทวีคูณผลลัพธ์ให้ธุรกิจ

“MarTech” อาจดูเหมือนเป็นสิ่งที่ไกลตัวหรือไม่คุ้นเคยสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะคำนี้ไม่ได้ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากนัก แต่คุณเชื่อไหมว่า MarTech นั้นใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด เผลอ ๆ คุณอาจจะใช้งาน MarTech เป็
103

เทรนด์การตลาด 2024 อัปเดตก่อนใคร ข้อมูลเชิงลึกจากเอเจนซี่

เทรนด์การตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกปี โดยมักจะขึ้นอยู่กับการมาของเทคโนโลยีใหม่ ๆ แพลตฟอร์มใหม่ ๆ และที่สำคัญเลยคือพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต่างไปจากเดิม ทำให้นักการตลาดต้องคอยอัปเดตข้อมูลข่าวสารเหล่านี้อ
186

Google Ads : Maximize Clicks หรือ Maximize Conversions แบบไหนดีกว่ากัน?

Google Ads หรือ การทำโฆษณาบน Google เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง นับว่าเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ได้รับความนิยมและสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันอย่างมาก การทำโฆษณา
74

แจกเทมเพลตล่าสุด! และขนาดรูป Facebook ฉบับปี 2024

Facebook หรือ Meta เป็น Social Media ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใคร ๆ ต่างก็หันมาสร้าง Brand Awareness และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้ากัน หรือเรียกง่าย ๆ
149

Social Listening คืออะไร? ทำไมแบรนด์ต้องรู้ พร้อมแนะนำเครื่องมือ

Social Media ได้คืบคลานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประวันของผู้บริโภคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะเป็นช่องทางในการอัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ, แบ่งปันสิ่งที่สนใจ และยังช่วยให้มนุษย์ได้สร้างความสัมพันธ์กันอีก
106

รู้จักกับ GENTLEWOMAN แบรนด์เสื้อผ้าคนไทย ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง

ในช่วงไม่นานมานี้ คุณอาจจะเห็นได้ว่าไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ใด ไปสยาม ไปห้าง ไปเที่ยว ไปทำงาน ฯลฯ ก็จะมีคนสะพายกระเป๋าผ้าใบใหญ่ลาย “GENTLEWOMAN” อยู่ เรียกได้ว่ากระเป๋าใบนี้ฮอตฮิตกันสุด ๆ โดยเฉพาะในหมู่ขอ
153

รู้ไว้ไม่โป๊ะ 3 วิธีเช็กที่มาของรูปภาพด้วย Google Fact Check

เครื่องมือยอดนิยมและมีผู้ใช้งานทุกวินาทีอย่าง Google หมั่นปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ๆ เครื่องมือเด็ด ๆ รวมถึงอัปเดตเวอร์ชันของผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลก รู้สึกประทับใจและอยากเข้ามาใช้บริการซ้ำอ
156

ศึก AI ระหว่าง Google VS Amazon vs Microsoft ต่างทุ่มทุนหนุนหลังสตาร์ทอัพพัฒนา AI

ศึก AI ของแท้!! มีรายงานออกมาว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก Google, Amazon และ Microsoft ต่างหันมาทุ่มทุนมหาศาล (หลักพันล้านดอลลาร์) หนุนหลังบริษัทสตาร์ทอัพที่พัฒนาเทคโนโลยี AI อย่าง Open AI และ Anthropic เ
73
th