1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. เหตุผลที่ธุรกิจควรจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ให้กับเว็บไซต์
ทำไมจึงควรจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO
เผยแพร่เมื่อ: มกราคม 10, 2023 | แก้ไขเมื่อ: กุมภาพันธ์ 6, 2023

เหตุผลที่ธุรกิจควรจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ให้กับเว็บไซต์

Table Of Contents

การทำ Search Engine Optimize (SEO) หรือการทำกลยุทธ์ทางการตลาดบน Search Engine เป็นสิ่งที่หลายธุรกิจให้ความสำคัญอย่างมากเนื่องจากการติดอันดับของเว็บไซต์ส่งผลต่อการรับรู้ของแบรนด์รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนของลูกค้า ในปัจจุบันจึงมีเอเจนซี่ที่ให้บริการรับจ้างทำ SEO มากมาย แต่ก็มีเจ้าของธุรกิจจำนวนไม่น้อยที่ก็เริ่มศึกษา และทำ SEO ด้วยตัวเอง แต่จะดีกว่าไหมหากมีคนที่เชี่ยวชาญพร้อมดูแลพัฒนาได้อย่างเต็มที่กว่า เพื่อให้เจ้าของธุรกิจได้มีเวลาไปโฟกัสเรื่องการพัฒนาธุรกิจให้ดีกว่าเดิม

ปัญหาของการทำ SEO ด้วยตัวเองที่ธุรกิจมักเจอ

หลายธุรกิจที่เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองนั้นย่อมมีข้อดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านการจ้างงาน สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างครอบคลุม รวมทั้งยังมีความยืดหยุ่นในการทำงาน กำหนดการทำงานได้ดั่งใจ แต่ปัญหาของการทำ SEO ด้วยตัวเองที่ธุรกิจมักเจอนั้นก็มีมากมายเช่นกัน

ความเชี่ยวชาญที่จำกัด

แม้ว่าคุณจะเรียนรู้การทำ SEO มาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ยังไม่มีประสบการณ์หรือความคุ้นเคยกับ SEO เท่ากับเอเจนซี่ SEO ที่มีประสบการณ์การทำงานที่พัฒนาทักษะมาหลายปี สิ่งนี้อาจทำให้การทำ SEO ด้วยตนเองของคุณเกิดข้อจำกัดทั้งในแง่ของกลยุทธ์และผลลัพธ์ที่ได้ด้วย การใช้บริการรับทำ SEO จากเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ จะช่วยลดปัญหาความยุ่งยากในด้านนี้ได้

ไม่เกิดการเติบโตในระยะยาว

แม้ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหน ก็ย่อมมีขีดจำกัดในการทุ่มเทเวลาให้กับกลยุทธ์การทำ SEO ได้ เมื่อคุณทุ่มเทเวลาและค้นหากลยุทธ์ จนมีการพัฒนาขึ้นจากเดิม ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการแล้ว ก็อาจพบว่าตัวเองไปต่อไม่ได้ในที่สุด หรือไม่รู้จะทำการพัฒนาอย่างไรต่อ เมื่อเทียบกับเอเจนซี่ SEO ที่มีทรัพยากรมากมาย พร้อมที่จะพัฒนาธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกลกว่าเดิม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาว   

การการันตีผลลัพธ์

การที่ธุรกิจลงมือทำ SEO เอง หากไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ก็อาจหาสาเหตุไม่เจอว่าเกิดจากอะไร หรือควรแก้ปัญหายังไง ในทางกลับกันเอเจนซี่สามารถรับประกันผลลัพธ์ SEO ที่ดีขึ้นให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ หรือตามสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้

ข้อดีของการจ้างบริษัทรับทำ SEO

ข้อดีของการจ้างบริษัทรับทำ SEO

ประหยัดเวลาในการทำงาน

SEO เป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาอย่างมากทั้งในการปรับปรุง พัฒนา เพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ หรือเนื้อหาในเว็บไซต์ การจ้างเอเจนซี่ รับทำ SEO โดยเฉพาะนั้น จะทำให้คุณมีเวลาไปโฟกัสกับงานธุรกิจด้านอื่นๆ ได้มากขึ้น และยังได้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำ SEO คอยจัดการ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่

ประหยัดงบประมาณ 

การที่เจ้าของธุรกิจทำ SEO ด้วยตัวเองนั้น อาจต้องใช้เงินลงทุนมากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นค่าซอฟต์แวร์ อุปกรณ์เครื่องมือ ทีมงานมืออาชีพด้าน SEO ล้วนต้องมีการใช้เงินทั้งนั้น ซึ่งหากเป็นธุรกิจที่พึ่งเริ่มต้นก็อาจเป็นส่วนที่ทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลายได้หากต้องมีทีมงานทำ SEO เป็นของตัวเอง การใช้บริการรับจ้างทำ SEO จากเอเจนซี่นั้น จะทำให้สามารถเลือกทีมงานที่มีความพร้อมและมีความเชี่ยวชาญได้ทันที ไม่ต้องเปลืองทรัพยากรเหมือนการสร้างทีมเอง มีต้นทุนต่ำกว่าการต้องดูแลทีมงานภายในบริษัทเอง แม้ว่าการเสียค่าบริการจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO จะมีราคาสูง แต่ความสำคัญของ SEO ต่อการเติบโตของธุรกิจที่เหนือชั้นก็เป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจทำให้มองข้ามไปไม่ได้

ได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของเอเจนซี่อย่างเต็มที่

เอเจนซี่ SEO จะมีการเสนอกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO นักพัฒนาเว็บไซต์ และนักเขียนบทความ SEO เพื่อใช้เป็นเนื้อหาที่พร้อมจะรับมือกับการทำ SEO โดยเฉพาะ และในเอเจนซี่ SEO ทีมงานทุกคนมีความมุ่งมั่นและเชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับบริษัทหรือธุรกิจของคุณได้ การใช้บริการรับจ้างทำ SEO ยังทำให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกจากมืออาชีพที่เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่มีประสบการณ์ยาวนานอีกด้วย

เอเจนซี่ SEO มีประสบการณ์ที่กับคล้ายกับแบรนด์ของคุณ

เอเจนซี่รับทำ SEO นั้นมีประสบการณ์ในการทำงานมากมาย ที่คล้ายกับธุรกิจของคุณ จึงทำให้เข้าใจอย่างดีว่าควรใช้กลยุทธ์แบบใดในการบริหารจัดการให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณดีขึ้น เนื่องจากการสั่งสมประสบการณ์ การทดสอบลองผิด ลองถูกมามากมาย ทำให้เอเจนซี่ SEO เข้าใจในการทำธุรกิจแต่ละประเภทได้อย่างดี การที่เอเจนซี่เคยทำให้เว็บไซต์ของธุรกิจอื่น ๆ ติดอันดับ 1  ในการค้นหาได้ ก็เป็นการการันตีได้ว่าสามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับได้เช่นกัน

การพัฒนาเว็บไซต์ที่ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

เอเจนซี่มีทีมงานที่สามารถพัฒนากลยุทธ์ SEO ของคุณ และนำไปปรับใช้พร้อมกันได้ ด้วยทีมงานมืออาชีพด้าน SEO นักพัฒนาเว็บไซต์  และนักเขียนบทความ SEO หรือทีมงานในส่วนอื่นๆ เอเจนซี่จึงมีทีมงานและทรัพยากรที่พร้อมสำหรับการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ให้เป็นไปอย่างราบรื่น เกิดการอัปเดตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถทำการเปลี่ยนแปลง แก้ไขได้แบบเร่งด่วนได้

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกเอเจนซี่รับจ้างทำ SEO

การเลือกเอเจนซี่รับจ้างทำ SEO

เลือกขนาดเอเจนซี่ให้เหมาะกับธุรกิจ

การทำงานกับเอเจนซี่ทุกขนาดย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เอเจนซี่ขนาดเล็กมักมีราคาไม่สูงมาก แต่ก็อาจไม่ได้มีบริการครบครันทุกรูปแบบ แต่ก็พร้อมเรียนรู้และพัฒนากลยุทธ์ เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ในทางกลับกัน เอเจนซี่ขนาดใหญ่มักมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า แต่ก็มีความเชี่ยวชาญในการจัดการเกี่ยวกับแคมเปญขนาดใหญ่ในธุรกิจอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น และมักจะมีบริการที่ครบวงจร แต่ก็อาจไม่ได้รับความเอาใจใส่มากเท่าที่ควร เนื่องจากเอเจนซี่ขนาดใหญ่มีลูกค้าหลายรายที่ต้องดูแล

ผลงานที่ทำไว้ก่อนหน้านี้

ในข้อนี้ควรดูว่าเอเจนซี่ SEO เคยทำงานให้กับแบรนด์หรือธุรกิจใด เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับใคร แล้วประสบความสำเร็จบ้าง การได้เห็นประสบการณ์ที่ผ่านมาของเอเจนซี่ จะทำให้เกิดความไว้วางใจได้มากขึ้น ว่าเอเจนซี่นั้นมีประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับได้จริง

กระบวนการทำงาน และความเชี่ยวชาญของเอเจนซี่ SEO 

อีกปัจจัยในการเลือกเอเจนซี่รับทำ SEO คือ ความรู้และความเชี่ยวชาญ กระบวนการทำงานของบริษัท และการบริการลูกค้า ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของพนักงาน ความโปร่งใสในการทำงาน การรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการทำงาน ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ ธุรกิจให้ความสำคัญเช่นกัน

กรณีศึกษาจากลูกค้าเจ้าอื่นๆ  และรีวิวจากธุรกิจที่เคยร่วมงาน

ในข้อนี้จะเกี่ยวกับการดูผลงานที่ผ่านมาของเอเจนซี่ ว่ามีผลงานอย่างไรบ้าง มีกรณีศึกษาอะไรที่น่าสนใจ หรือแก้ไขปัญหาที่เจอให้ราบรื่นได้อย่างไร รีวิวจากลูกค้าเก่าที่เคยร่วมงานเป็นอย่างไร ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนช่วยตัดสินใจเลือกใช้บริการจากเอเจนซี่ รับทำ SEO ได้   

พบปะพูดคุยกับเอเจนซี่ก่อนร่วมงาน

สิ่งสุดท้ายในการเลือกเอเจนซี่รับทำ SEO คือการพบปะพูดคุยกับเอเจนซี่ก่อนที่คุณจะเซ็นสัญญา ไม่ว่าจะเป็นการพบปะแบบตัวต่อตัวหรือผ่านวิดีโอคอล เพื่อพูดคุย และทำความเข้าให้ตรงกัน ถึงความต้องการ กระบวนการทำงานต่าง ๆ

บทสรุปเกี่ยวกับจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO สำหรับเจ้าของธุรกิจ

การที่เจ้าของธุรกิจได้ลองศึกษากลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อทำ SEO ด้วยตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการทำที่ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพเสมอไป อาจเจอกับปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และคุณเองกล้าที่จะเสี่ยงรับผิดชอบกับผลลัพธ์ที่ออกมาหรือไม่ เจ้าของธุรกิจสามารถทำงานในเรื่องการดูแลธุรกิจ ควบคู่กับการดูแลงานส่วนเว็บไซต์ SEO ไปด้วยได้หรือไม่ จะดีกว่าไหมหากเลือกให้เอเจนซี่รับทำ SEO ที่พร้อมด้วยประสบการณ์ความชำนาญในการดูแลพัฒนาธุรกิจของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็บย่อลิงค์ฟรี 2024 ย่อ URL ให้สั้น ภายในไม่กี่วินาที

เว็บย่อลิงค์ ย่อ URL หรือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากของนักการตลาด เพราะเรามักจะมีการแชร์ลิงก์เว็บไซต์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ เป็นประจำ แต่ปัญหาที่พบคือ URL เว็บไซต์ยาวมาก จนทำให้แบรนด์ดูไม่น่าเช
1643

10 เทรนด์ Content Marketing 2024 ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด

Content Marketing คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ “เนื้อหา” ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ มาเป็นเครื่องมือในการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก กระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้น สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า หรืออื่น ๆ
45

Target Audience คืออะไร มีกี่ประเภท มีวิธีหาอย่างไร

ถึงแม้ว่าคุณจะตั้งใจทำการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน ทั้งสร้างคอนเทนต์ที่ดี ใส่เนื้อหาครบถ้วน โพสต์ลงในแพลตฟอร์มที่ใช่ พร้อมกับใช้กลยุทธ์ที่ดีที่สุด แต่สิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์อะไร ถ้าขาดสิ่งที่สำคัญที่สุดอย
42
th