1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. Google เปิดตัว AI Shopping ช่วยให้คุณลองเสื้อผ้าได้ผ่านมือถือ
Google Shopping AI
เผยแพร่เมื่อ: ธันวาคม 4, 2023

Google เปิดตัว AI Shopping ช่วยให้คุณลองเสื้อผ้าได้ผ่านมือถือ

Table Of Contents

เรื่องนี้มีว้าว!! Google เอาใจนักช้อปออนไลน์ด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่จาก Google Shopping โดยการใช้ AI เข้ามาเป็นตัวแทนเสมือนของผู้ใช้งานสำหรับลองเสื้อผ้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับเสื้อผ้าตัวดังกล่าวหรือไม่ ความพิเศษของ Google Shopping AI อยู่ที่คุณสามารถปรับ AI Model ให้มีสัดส่วน สีผิว เชื้อชาติ ทรงผม สีผม เพศ ฯลฯ ที่ใกล้เคียงกับคุณได้! ซึ่งตรงนี้นี่เองที่เป็นไฮไลท์เด็ด เพราะเหมือนว่าคุยได้ลองชุดด้วยตนเอง

Google Shopping AI

ทาง Google ได้เผยว่ามีผู้ใช้บริการ Shopping Online กว่า 56% ผิดหวังและได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี ซื้อมาแล้วไม่ตรงปกบ้าง ไม่เข้ากับรูปร่างบ้าง บางตัวคิดว่าใส่แล้วสวยเหมือนนางแบบ แต่พอได้มาใส่จริงแล้วดันไม่เข้าซะงั้น และอื่น ๆ อีกสารพัดปัญหา

Google จึงได้พยายามค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์จากการซื้อสินค้าออนไลน์กลับไป จึงตัดสินใจพัฒนา Google Shopping ด้วยการใช้โมเดล AI ที่พัฒนาแบบ Stable Diffusion และ DALL-E 2 ในการคาดคะเนรายละเอียดเสื้อผ้าให้มีความสมจริงมากขึ้น (รอยยับ รอยย่น ความยืดหยุ่น) และทำให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น

Google Shopping

นอกจากนี้ ทาง Google Shopping ยังมีการเปิดตัว Filter ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้ค้นพบเสื้อผ้าในแบบที่ต้องการได้อย่างแม่น เช่น การเลือกชมเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลายแตกต่างกัน หรือการเลือกกางเกงที่คล้ายกัน แต่มีราคาถูกกว่าเดิมอีกด้วย และสำหรับช่วงเริ่มต้นนี้ Google Shopping AI ได้เปิดให้บริการกับเสื้อผ้าผู้หญิงของแบรนด์ H&M, Anthropologie, Everlane และ Loft ก่อน ส่วนเสื้อผ้าผู้ชายและแบรนด์อื่น ๆ จะเปิดให้ใช้บริการในภายหลัง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทาง ANGA จะรีบมาอัปเดตให้ทุกคนทราบโดยทั่วกัน!แนะนำบทความที่น่าสนใจ5 วิธีใช้ ChatGPT ช่วยทำการตลาดแบบง่าย ๆเปรียบเทียบ Bard VS ChatGPT ศึกแชตบอตจาก 2 บริษัทใหญ่

พวกเราคือ ANGA (แองก้า) บริษัทดิจิตอลเอเจนซี่รับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจร ตั้งแต่การวิเคราะห์ วางแผน ดำเนินการ และรายงานผลลัพธ์​ โดยวัดผลจากตัวเลขที่เกิดขึ้นจริง เพื่อให้คุณได้รับ ROI และ ROAS ที่คุ้มค่า พร้อมให้คำปรึกษาและร่วมงานกับคุณแบบพาร์ทเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริการรับยิง Ads, Content Marketing, SEO Content, รับทำ SEO, รับทำ Backlink, รับทำเว็บไซต์ WordPress หรือจะเป็นการหา Solution ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณก็ตาม

ANGA Bangkok

หากคุณต้องการให้เราช่วยผลักดันธุรกิจของคุณ ให้ไปไกล และสามารถใช้งบประมาณได้อย่างคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ติดต่อเราได้ที่ 080-054-9199 หรือ LINE Official Account : @ANGA

บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็บย่อลิงค์ฟรี 2024 ย่อ URL ให้สั้น ภายในไม่กี่วินาที

เว็บย่อลิงค์ ย่อ URL หรือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากของนักการตลาด เพราะเรามักจะมีการแชร์ลิงก์เว็บไซต์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ เป็นประจำ แต่ปัญหาที่พบคือ URL เว็บไซต์ยาวมาก จนทำให้แบรนด์ดูไม่น่าเช
1641

10 เทรนด์ Content Marketing 2024 ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด

Content Marketing คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ “เนื้อหา” ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ มาเป็นเครื่องมือในการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก กระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้น สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า หรืออื่น ๆ
45

Target Audience คืออะไร มีกี่ประเภท มีวิธีหาอย่างไร

ถึงแม้ว่าคุณจะตั้งใจทำการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน ทั้งสร้างคอนเทนต์ที่ดี ใส่เนื้อหาครบถ้วน โพสต์ลงในแพลตฟอร์มที่ใช่ พร้อมกับใช้กลยุทธ์ที่ดีที่สุด แต่สิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์อะไร ถ้าขาดสิ่งที่สำคัญที่สุดอย
41
th