1. หน้าหลัก
 2. อัปเดตการตลาด
 3. รวม 10 คอร์สเรียน SEO สุดว้าว สอนละเอียดยิ่งกว่าจับมือทำ!
คอร์สเรียน SEO
เผยแพร่เมื่อ: ตุลาคม 27, 2023 | แก้ไขเมื่อ: มกราคม 18, 2024

รวม 10 คอร์สเรียน SEO สุดว้าว สอนละเอียดยิ่งกว่าจับมือทำ!

Table Of Contents

Search Engine Optimization หรือ SEO เป็นวิธีทำการตลาดที่กำลังมาแรงสุด ๆ นอกจากจะจ้างบริษัทรับทำ SEO มาทำให้แล้ว การที่คุณรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับการทำ SEO ก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน เพราะคุณจะรู้ว่าบริษัทที่คุณจ้างมาทำให้คุณดีแล้วหรือไม่? และบางครั้ง คุณก็สามารถปรับปรุงและทำ SEO ได้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และในปี 2024 นี้ คุณควรลงเรียนทำ SEO ที่ไหนดี? คอร์สเรียน SEO คอร์สไหนที่สอนรู้เรื่อง เข้าใจง่าย ปูพื้นฐานแน่น เนื้อหาครบ และสอนละเอียดเหมือนจับมือทำ บทความนี้มีคำตอบ!

เหตุผลที่คุณควรลงคอร์สเรียน SEO 

ถ้าคุณอยากจะเข้าใจการทำ SEO แบบเจาะลึก จนสามารถนำไปดำเนินธุรกิจ หรือประกอบอาชีพได้ คุณควรลงคอร์สเรียน SEO กับสถาบันต่าง ๆ แทนการเรียนรู้ด้วยตัวเอง เพราะวิธีนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาไปได้มาก

 • ไม่ต้องมาเสียเวลางมเข็มในมหาสมุทร ศึกษาเนื้อหาจำนวนมาก โดยที่ไม่รู้ว่าควรโฟกัสที่จุดไหน
 • ไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง เพราะมีคนไกด์ขั้นตอนการทำ SEO อย่างละเอียด
 • สามารถนำความรู้ไปใช้งานได้ทันที มีคนคอยชี้แนะและให้คำปรึกษาที่ถูกต้อง

บอกต่อ 10 คอร์สเรียน SEO ที่ไหนดี เอาไปใช้งานได้จริง

ANGA มัดรวมคอร์สเรียน SEO จากสถาบันการสอนชั้นนำในประเทศไทย ที่คุณสามารถเชื่อถือและไว้วางใจได้ว่า… เมื่อเรียนแล้ว สามารถนำองค์ความรู้ต่าง ๆ ไปต่อยอด และใช้งานได้จริงแน่นอน! 

1. Padvee Web School

คอร์สเรียน SEO จาก Padvee Web School

ประเดิมด้วยคอร์สเรียน SEO ตัวต่อตัวแบบจับมือทำ จาก Padvee Web School ฟรีแลนซ์รับทำ SEO ที่โลดแล่นอยู่ในวงการนี้มากว่า 20 ปี เปิดคอร์สเรียน SEO ตั้งแต่ระดับ Basic จนถึงระดับ Advance ในรูปแบบออนไลน์ที่คุณสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเอง และแบบ 1:1 หรือแบบกลุ่ม ตัวคอร์สเรียนมีเนื้อหาแบบเจาะลึกครอบคลุมทุกด้านถึง 26 บทเรียน กับความยาวกว่า 30 ชั่วโมง เรียกได้ว่าจัดเต็มและเต็มอิ่มแน่นอน

 • คอร์สเรียน SEO Expert ราคาพิเศษ 3,500 บาท จากปกติ 4,500 บาท
 • ลงทะเบียนเรียนทำ SEO ได้ที่ LINE @padveewebschool

2. Content Shifu

เรียนทำ SEO กับ Content Shifu

ใครที่ชื่นชอบการติดตามข่าวสารด้านการตลาดออนไลน์ อาจจะคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง Content Shifu ก็ได้มีการเปิดคอร์สเรียน SEO เพื่อให้คุณติดหน้า 1 ใน Google ได้อย่างมั่นใจด้วย รับรองว่าคุณจะเข้าใจแก่นแท้ของการทำ SEO ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคอร์สเรียน SEO จะมีอยู่สองแบบคือคอร์สออนไลน์แบบเดี่ยว (Online Course 1:1) และ คอร์สเรียน SEO ออนไลน์สำหรับองค์กร (Online In-house Training Course) 

 • คอร์สเรียน Essential SEO Certification 6 ชั่วโมง รวมครบทุกเรื่อง ราคา 6,900 บาท
 • Mini Courses เจาะลึกเฉพาะเรื่อง อาทิ Keyword Research, On-Page, Off-Page, Site Structure, และ SEO Reporting ราคาคอร์สละ 1,690 บาท
 • ลงทะเบียนเรียนทำ SEO ได้ทางเว็บไซต์ Content Shifu

3. Chalakorn Berg

Chalakorn Berg สอน SEO ออนไลน์

สำหรับสายฮา สายชิล หรือคนที่ชื่นชอบมุกตลกเป็นชีวิตจิตใจ แองก้าขอแนะนำคอร์สเรียน SEO จาก Chalakorn Berg สอนทำ SEO จากประสบการณ์จริง ในภาษาที่เข้าใจง่าย ด้วยเนื้อหาที่อัปเดตใหม่ล่าสุด กับบรรยากาศที่ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ชิลจนไม่ได้อะไรกลับมา เมื่อเรียนจบแล้ว คุณจะได้รับ SEO Certificate เพื่อเป็นใบเบิกทางอีกด้วย

 • คอร์สเรียน Advance SEO (Class + Networking) ราคา 8,999 บาท
 • สนใจเรียนทำ SEO ติดต่อได้ที่เฟซบุ๊กเพจ SEO โบ๊ะบ๊ะสไตล์ by Chalakorn Berg

4. NerdOptimize

คอร์สเรียน SEO จาก NerdOptimize

เลิกผิดหวังกับคอร์สเรียน SEO ที่ลงเรียนแล้วไม่ได้อะไรกลับมา ด้วยการลงเรียนทำ SEO กับ NerdOptimize แทน ตัวเนื้อหาจะเจาะลึกลงไปถึงการทำ SEO WordPress โดยเฉพาะ แต่ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานในการทำ SEO และ WordPress หรือไม่ ก็สามารถลงเรียนได้ทั้งสิ้น หากไม่มีพื้นฐานในด้าน WordPress และ HTML มาก่อน ก็จะมีการปรับพื้นฐานให้ก่อนเริ่มเรียน SEO ด้วย

 • คอร์สเรียน SEO WordPress ราคา 25,000 บาท เป็น Workshop สอน 1 วันเต็ม สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนทำ SEO ตัวต่อตัว, กลุ่ม หรือเทรนนิ่งในบริษัท
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 085-280-1177

5. Team Digital

เรียนทำ SEO ที่ Team Digital

เรียนทำ SEO ที่ไหนดี ติดอันดับได้แบบยั่งยืน? Team Digital เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากแนะนำ! สอนทำ SEO โดยผู้ที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี และเป็นผู้เขียนหนังสือ SEO เล่มแรกในประเทศไทย เนื้อหาครบครัน ทั้งขั้นตอนการทำงาน วิธีแก้ปัญหา พร้อมแนะนำเครื่องมือทำ SEO ที่เหมาะกับคุณที่สุด! โดยคอร์สเรียนนี้จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้แบบมือโปร ติดหน้าหนึ่งไว และยั่งยืน (อันดับไม่ร่วงง่าย) 

 • คอร์สเรียน เพิ่มยอดขายแบบมือโปรด้วย SEO ราคา 6,999 บาท
 • ลงทะเบียนเรียนทำ SEO ได้ที่ LINE @teamdigital

6. StartUp Now

คอร์สเรียน SEO โดย StartUp Now

ทฤษฎีเป็นสิ่งสำคัญ แต่ประสบการณ์จริงสำคัญกว่า! มา เรียนทำ SEO จากผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่มีประสบการณ์จริงกับ StartUp Now กันดีกว่า สอนตั้งแต่วิธีคิด การวางแผน และหนทางในการทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จในยุคนี้ สอนละเอียด ค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบ การันตีเลยว่าเรียนจบแล้วทำตามได้แน่นอน แถมยังได้ประกาศนียบัตรจาก StartUp Now กลับบ้านไปด้วย

 • คอร์สเรียน SEO แบบตัวต่อตัว ราคา 25,000 บาท อบรม 6-7 ชั่วโมง สามารถเลือกสถานที่ได้ตามสะดวก (Zoom หรือ นอกสถานที่) และสามารถให้คำปรึกษาในการทำ SEO สำหรับธุรกิจของคุณได้
 • คอร์สเรียน SEO แบบอบรมภายในองค์กร เรียนได้ตั้งแต่ 1-500 คน (สอบถามราคาทาง LINE)
 • ขอใบเสนอราคาหรือจองคิวเรียนทำ SEO ได้ที่ LINE @startupnow

7. The White Marketing

The White Marketing

The White Marketing สถาบันสอน SEO สายขาว สอนตั้งแต่ 0-100 ยิ่งกว่าจับมือทำ! ทางผู้สอนพัฒนาหลักสูตรคอร์สเรียน SEO มานานหลายปี พร้อมถ่ายทอดหลักสูตรที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าเห็นผลจริงให้แก่คุณ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มทักษะในด้าน SEO หรือมือใหม่ที่ไม่เคยทำ SEO มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา นักการตลาด หรือผู้ประกอบการก็สามารถลงเรียนได้

 • คอร์สเรียน SEO แบบวิดีโอ ราคา 4,950 บาท/คน
 • คอร์สเรียน SEO 1:1 (ไม่เกิน 5 คน) ราคา 7,950 บาท/คน
 • คอร์สเรียน SEO & WordPress แบบตัวต่อตัว (ไม่เกิน 5 คน) ราคา 20,500 บาท/คน
 • ลงทะเบียนเรียนทำ SEO ได้ที่เว็บไซต์ The White Marketing

8. FutureSkill

Future Skill สอน SEO

Future Skill เป็นแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ ที่รวบรวมเอาคอร์สเรียนทักษะแห่งอนาคตเอาไว้มากมาย และคอร์สเรียน SEO คือหนึ่งในหลักสูตรที่เปิดสอน โดยจะเป็นการเรียนทำ SEO กับผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในการทำ SEO ให้แก่ธุรกิจชั้นนำในประเทศไทย เข้าใจหลักการทำ SEO ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงระดับสูงภายในคอร์สเดียว โดยในปัจจุบันนี้ได้เปิดสอนทั้งหมด 2 คอร์ส ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าอยากเรียนทำ SEO กับผู้สอนท่านใด

 • คอร์สเรียน Intensive SEO ราคา 990 บาท จากปกติ 3,500 บาท
 • คอร์สเรียน ทำอย่างไรให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกของ Google ด้วย SEO ราคา 1,190 บาท จากปกติ 2,290 บาท
 • ลงทะเบียนเรียนทำ SEO ได้ที่เว็บไซต์ Future Skill

9. Turnoff Web

เรียน SEO กับ Turnoff Web

เรียนทำ SEO กับ Turnoff Web ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ ไต่ระดับเนื้อหาตั้งแต่เบสิคไปจน Advanced  ครอบคลุมเนื้อหาทั้งในส่วนของทฤษฎีและปฏิบัติ ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้งานได้จริงแน่นอน และถึงแม้ว่าการทำ SEO สายดำไม่ใช่เรื่องที่ถูกนัก แต่ถ้าอยากเรียนรู้เอาไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะที่นี่จะแนะนำแนวทางในการทำ SEO สายดำควบคู่ไปกับการทำ SEO สายขาวให้คุณทราบกันอีกด้วย

 • คอร์สเรียน SEO 4 ชั่วโมง ราคา 3,500 บาท จากปกติ 5,000 บาท
 • ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @955kfmxs

10. Courseblue

Courseblue สอน SEO ออนไลน์

สร้างเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและทำ SEO ให้ติดหน้าแรก โดยผู้สอนที่ได้รับ Certified SEO Professional จากอเมริกาที่มีประสบการณ์มานานกว่า 10 ปี สามารถสอนทำ SEO ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เน้นการสอนแบบเรียนรู้ทีละขั้นตอน ให้ผู้เรียนได้ลงมือทำจริง สร้างเป็นโปรเจกต์สำหรับคุณเท่านั้น สามารถวัดผลได้จริง และยินดีให้คำแนะนำเพิ่มเติมหลังจบคอร์สเรียน

 • คอร์สเรียน WordPress SEO 2024 (14 ชั่วโมง) ราคา 12,990 บาท
 • สอบถามข้อมูลเรียนทำ SEO ได้ที่ 089-722-2546

คุณกำลังมองหาที่ปรึกษาด้าน SEO อยู่หรือเปล่า?

สำหรับใครที่สนใจในเรื่องของการทำ SEO แต่ไม่สะดวกเรียนรู้ด้วยตัวเอง และกำลังมองหาที่ปรึกษาในด้านนี้อยู่ ANGA (แองก้า) ยินดีให้คำปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร รวมทั้งรับทำ SEO โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ

ANGA Bangkok รับทำ SEO กรุงเทพ

เราคือดิจิตอลเอเจนซี่การตลาดออนไลน์ชั้นนำในไทย ที่ขับเคลื่อนด้วยทีมงานยุคใหม่ไฟแรง! และมีผลงานโดดเด่นด้านการทำ SEO ให้แก่ธุรกิจมากมาย จนได้รับรางวัลการันตีผลงานอย่าง รางวัล Small SEO Agency of the Year 2022 จาก Search Engine Land Awards

ANGA รับทำ SEO การันตีผลลัพธ์ใน 90 วัน!

LINE : @ANGA

Tel. : 080-054-9199

E-mail : business@anga.co.th

Facebook : ANGA Bangkok

ที่อยู่ : สำนักงานบริษัท แองก้า แบงค็อก จำกัด เลขที่ 2 อาคารสีลมเอจ ชั้น 16 ห้อง 1603 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

สรุปเรื่องคอร์สเรียน SEO สุดว้าว ใช้งานจริงได้แน่นอน!

และทั้งหมดนี้ คือคอร์สเรียน SEO ที่ทางแองก้าอยากแนะนำในปี 2024 สำหรับผู้ที่เคยเรียนทำ SEO มาแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร หรือไม่มีหน้าไหนของเว็บไซต์ติดอันดับเลย ทั้ง ๆ ที่ทำมาเป็นปีนี้ นี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดี อาจจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นอยู่ก็เป็นได้
วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดในกรณีนี้ ไม่ใช่การลงคอร์สเรียน SEO แต่เป็นการหา “ผู้เชี่ยวชาญ” มาเป็นที่ปรึกษา วิเคราะห์และปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงแนะนำวิธีการทำ SEO อย่างถูกต้องโดยด่วนจะเป็นการดีที่สุด ซึ่งในระหว่างนี้หรือในภายหลัง คุณอาจจะลงคอร์สเรียน SEO เสริม เพื่อทำ SEO ในอนาคตก็ได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็บย่อลิงค์ฟรี 2024 ย่อ URL ให้สั้น ภายในไม่กี่วินาที

เว็บย่อลิงค์ ย่อ URL หรือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากของนักการตลาด เพราะเรามักจะมีการแชร์ลิงก์เว็บไซต์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ เป็นประจำ แต่ปัญหาที่พบคือ URL เว็บไซต์ยาวมาก จนทำให้แบรนด์ดูไม่น่าเช
1637

10 เทรนด์ Content Marketing 2024 ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด

Content Marketing คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ “เนื้อหา” ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ มาเป็นเครื่องมือในการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก กระตุ้นยอดขายให้สูงขึ้น สร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า หรืออื่น ๆ
42

Target Audience คืออะไร มีกี่ประเภท มีวิธีหาอย่างไร

ถึงแม้ว่าคุณจะตั้งใจทำการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน ทั้งสร้างคอนเทนต์ที่ดี ใส่เนื้อหาครบถ้วน โพสต์ลงในแพลตฟอร์มที่ใช่ พร้อมกับใช้กลยุทธ์ที่ดีที่สุด แต่สิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์อะไร ถ้าขาดสิ่งที่สำคัญที่สุดอย
39
th