ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้เรื่อง SEO

แชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่ให้ติดอันดับสูงๆ

ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ด้วยกระแสรักสุขภาพทั้งร่างกายและความสวยความงาม ทำให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวในการหันกลับมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้อัตราการเกิดคลินิครูปแบบต่างๆ เปิดตัวเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจาก คลินิคทันตกรรม คลินิคเวชกรรม คลินิคกายภาพบำบัด จนไปถึงคลินิคเสริมความงาม ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะการทำ SEO ที่คลินิคส่วนใหญ่นิยมเลือกเป็นวิธีในการโปรโมทหรือโฆษณาตัวคลีนิคให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในฐานะที่แองก้านั้น ผ่านประสบการณ์การรับทำ SEO สำหรับคลินิคมาจำนวนมาก วันนี้จึงอยากมาแชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่หรือคลินิคที่ต้องการเพิ่มอันดับการแสดงผลของตัวเอง จะมีวิธีไหมบ้างมาดูกันเลย!

เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่

1.ทำ SEO ให้คลินิคเพื่อทดสอบตลาดก่อน!

จุดประสงค์แรกที่เจ้าของคลินิคส่วนใหญ่นั้นสนใจ คือแค่การติดอันดับ SEO ที่สูงขึ้นเพียงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการทำ SEO ให้คลินิคนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลดีต่อตัวคลีนิคเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่อง Impressions Clicks จนไปถึง Organic Traffic หากนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ตรวจสอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ และนำข้อมูลมาใช้ในการปรับปรุงตัวเว็บไซต์และตัวธุรกิจให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ ก็จะสามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาให้ตอบโจทย์การค้นหาได้ทั้งตัวผู้บริโภคและตัว Google เอง

2.เลือก Keyword ยังนี้ก็ได้หรือ?

บางครั้งการเลือก Keyword ที่ใช้ในการทำ SEO ให้คลินิคก็ไม่จำเป็นต้องเลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นที่สูงมาก เพราะจะเป็นการยากในการทำให้คลินิคของคุณติดอันดับได้ และยิ่งคุณเป็นคลินิคเปิดใหม่ก็จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาที่มากขึ้นในการติดอันดับได้ แต่หากคุณเลือกใช้ Keyword ที่เฉพาะเจาะจง (Niche Keyword) เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่า อาจเป็นการเลือกใช้ Keyword ที่มาจากการวิธีการแก้ปัญหาให้ลูกค้า หรือการเลือกใช้คำที่ระบุความต้องการของลูกค้าลงไป เช่น ปวดหลังช่วงเอว แก้ยังไง? หรือ การยกของที่ถูกต้องต้องทำยังไง? การเลือก Keyword แบบนี้ก็อาจทำให้คุณสามารถติดอันดับได้รวดเร็วมากขึ้นได้

3.Backlink คุณภาพสำคัญกว่าจำนวน

หากคุณเคยมีประสบการณ์การทำ SEO มาบ้างอาจเคยได้ยินว่าการทำ Backlink จำนวนมากถึงจะเป็นผลดีต่ออันดับของเว็บไซต์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Google นั้นมีเครื่องมือที่สามารถตรวจเช็กประสิทธิภาพของ Backlink ได้อย่างละเอียด หากหน้าเว็บไซต์ของคลินิคคู่แข่งคุณมี Backlink อยู่จำนวนมากแต่ไม่ได้คุณภาพ แบบนี้คุณก็สามารถทำ SEO สู้กับคลินิคนั้นได้แน่นอน หากคุณสร้าง Backlink ที่มีความน่าเชื่อถือ มีเนื้อหาที่สอดคล้องกับตัวคลินิคและมีคุณภาพได้ ก็ไม่จะเป็นต้องมี Backlink จำนวนเยอะๆ เพื่อช่วยทำให้คุณติดอันดับเลย

สรุปเทคนิคในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่

สรุปแล้วการทำ SEO ให้คลินิคที่เปิดใหม่นั้นสิ่งสำคัญคือการศึกษาตลาดก่อน เพื่อให้ได้ข้อมูลของกลุ่มลูกค้าอย่างชัดเจน และนำข้อมูลมาใช้เลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นหาที่เหมาะสมกับตัวคลีนิคของคุณเพื่อที่จะสร้างคอนเทนต์ให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้จนติดอันดับ Keyword นั้นๆ อย่างรวดเร็วมากขึ้น และสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือการทำ Backlink ให้มีคุณภาพมากกว่าการสนใจแค่จำนวน ซึ่งการหาเว็บไซต์ที่ Backlink ที่มีคุณภาพสูงนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่ท้าทาย ดังนั้นการจ้างบริษัทรับจ้างทำ SEO จะช่วยทำให้การทำ Backlink ที่มีคุณภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและเห็นผลได้จริง เพียงเท่านี้การทำ SEO ของคลินิคของคุณก็จะประสบผลสำเร็จมากขึ้น กลุ่มลูกค้าเจอคุณก่อนคู่แข่งแน่นอน

บทความที่น่าสนใจ

Canva คืออะไร? แนะนำฟีเจอร์เด็ดพร้อมวิธีการใช้และราคาแบบละเอียด!
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์

Canva คืออะไร? แนะนำฟีเจอร์เด็ดพร้อมวิธีการใช้และราคาแบบละเอียด!

อ่านต่อ
การทำ SEO ที่ดีวัดผลยังไงได้อีกบ้าง? นอกจากอันดับเว็บไซต์
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้เรื่อง SEO

การทำ SEO ที่ดีวัดผลยังไงได้อีกบ้าง? นอกจากอันดับเว็บไซต์

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความเข้าใจกับ E-Commerce
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

ทำความเข้าใจกับ E-Commerce

E-Commerce ธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่รองรับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุคใหม่ ช่วยสร้างโอกาสธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างคาดไม่ถึง

อ่านต่อ
วิเคราะห์เป้าหมายด้วย Heatmap Analysis
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

วิเคราะห์เป้าหมายด้วย Heatmap Analysis

“Heatmap Analysis” เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ โดดเด่นในด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมบนเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน

อ่านต่อ
วิธีการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ที่เห็นผลจริง
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

วิธีการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ที่เห็นผลจริง

แนะนำ 7 วิธีการทำการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ ที่ได้ผลจริง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ และเพิ่มโอกาสปิดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ได้

อ่านต่อ