1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. แชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิกเปิดใหม่ให้ติดอันดับสูงๆ
เผยแพร่เมื่อ: กรกฎาคม 4, 2021 | แก้ไขเมื่อ: เมษายน 28, 2023

แชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิกเปิดใหม่ให้ติดอันดับสูงๆ

Table Of Contents

ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ด้วยกระแสรักสุขภาพทั้งร่างกายและความสวยความงาม ทำให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวในการหันกลับมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้อัตราการเกิดคลินิกรูปแบบต่างๆ เปิดตัวเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจาก คลินิกทันตกรรม คลินิกเวชกรรม คลินิกกายภาพบำบัด จนไปถึงคลินิกเสริมความงาม ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะการทำ SEO ที่คลินิกส่วนใหญ่นิยมเลือกเป็นวิธีในการโปรโมทหรือโฆษณาตัวคลีนิคให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในฐานะที่แองก้านั้น ผ่านประสบการณ์การรับทำ SEO สำหรับคลินิกมาจำนวนมาก วันนี้จึงอยากมาแชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิกเปิดใหม่หรือคลินิกที่ต้องการเพิ่มอันดับการแสดงผลของตัวเอง จะมีวิธีไหมบ้างมาดูกันเลย!

เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิกเปิดใหม่

1.ทำ SEO ให้คลินิกเพื่อทดสอบตลาดก่อน!

เทคนิคทำ SEO สำหรับคลินิก

จุดประสงค์แรกที่เจ้าของคลินิกส่วนใหญ่นั้นสนใจ คือแค่การติดอันดับ SEO ที่สูงขึ้นเพียงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการทำ SEO ให้คลินิกนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลดีต่อตัวคลีนิคเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่อง Impressions Clicks จนไปถึง Organic Traffic หากนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ตรวจสอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ และนำข้อมูลมาใช้ในการปรับปรุงตัวเว็บไซต์และตัวธุรกิจให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ ก็จะสามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาให้ตอบโจทย์การค้นหาได้ทั้งตัวผู้บริโภคและตัว Google เอง

2.เลือก Keyword เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้า?

เลือก Keyword สำหรับคลินิก

บางครั้งการเลือก Keyword ที่ใช้ในการทำ SEO ให้คลินิกก็ไม่จำเป็นต้องเลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นที่สูงมาก เพราะจะเป็นการยากในการทำให้คลินิกของคุณติดอันดับได้ และยิ่งคุณเป็นคลินิกเปิดใหม่ก็จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาที่มากขึ้นในการติดอันดับได้ แต่หากคุณเลือกใช้ Keyword ที่เฉพาะเจาะจง (Niche Keyword) เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่า อาจเป็นการเลือกใช้ Keyword ที่มาจากวิธีการแก้ปัญหาให้ลูกค้า หรือการเลือกใช้คำที่ระบุความต้องการของลูกค้าลงไป เช่น ปวดหลังช่วงเอว แก้ยังไง? หรือ การยกของที่ถูกต้องต้องทำยังไง? การเลือก Keyword แบบนี้ก็อาจทำให้คุณสามารถติดอันดับได้รวดเร็วมากขึ้นได้

3.Backlink คุณภาพสำคัญกว่าจำนวน

Backlink คุณภาพ

หากคุณเคยมีประสบการณ์การทำ SEO มาบ้างอาจเคยได้ยินว่าการทำ Backlink จำนวนมากถึงจะเป็นผลดีต่ออันดับของเว็บไซต์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Google นั้นมีเครื่องมือที่สามารถตรวจเช็กประสิทธิภาพของ Backlink ได้อย่างละเอียด หากหน้าเว็บไซต์ของคลินิกคู่แข่งคุณมี Backlink อยู่จำนวนมากแต่ไม่ได้คุณภาพ แบบนี้คุณก็สามารถทำ SEO สู้กับคลินิกนั้นได้แน่นอน หากคุณสร้าง Backlink ที่มีความน่าเชื่อถือ มีเนื้อหาที่สอดคล้องกับตัวคลินิกและมีคุณภาพได้ ก็ไม่จะเป็นต้องมี Backlink จำนวนเยอะๆ เพื่อช่วยทำให้คุณติดอันดับเลย

สรุปเทคนิคในการทำ SEO สำหรับคลินิกเปิดใหม่

สรุปแล้วการทำ SEO ให้คลินิกที่เปิดใหม่นั้นสิ่งสำคัญคือการศึกษาตลาดก่อน เพื่อให้ได้ข้อมูลของกลุ่มลูกค้าอย่างชัดเจน และนำข้อมูลมาใช้เลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นหาที่เหมาะสมกับตัวคลีนิคของคุณเพื่อที่จะสร้างคอนเทนต์ให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้จนติดอันดับ Keyword นั้นๆ อย่างรวดเร็วมากขึ้น และสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือการทำ Backlink ให้มีคุณภาพมากกว่าการสนใจแค่จำนวน ซึ่งการหาเว็บไซต์ที่ Backlink ที่มีคุณภาพสูงนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่ท้าทาย ดังนั้นการจ้างบริษัทรับจ้างทำ SEO จะช่วยทำให้การทำ Backlink ที่มีคุณภาพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและเห็นผลได้จริง เพียงเท่านี้การทำ SEO ของคลินิกของคุณก็จะประสบผลสำเร็จมากขึ้น กลุ่มลูกค้าเจอคุณก่อนคู่แข่งแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Search Engine คืออะไร มีอะไรบ้าง และแบ่งออกเป็นกี่ประเภท?

หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นคำว่า “Search Engine (เสิร์ชเอนจิน)” ผ่านตามาบ้างแล้ว จากการอ่านบทความหรือฟังพอดแคสต์ที่พูดถึงการทำ SEO (Search Engine Optimization) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นการเพิ่ม Or
5

ทำ SEO Facebook ดันเพจให้ติดอันดับ เพิ่ม Conversion รัว ๆ

ในตอนนี้การทำ SEO ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเว็บไซต์เท่านั้น แพลตฟอร์ม Social Media อย่าง Facebook, Lemon8, Twitter, Instagram ฯลฯ ก็สามารถติดอันดับการค้นหาบนหน้าการค้นหาของ Google หรือ SERP ( Search Eng
7

SEO สายขาว สายเทา สายดำ คืออะไร ต่างกันอย่างไรมาดูกัน

หากคุณเป็นนักการตลาดออนไลน์ คงจะรู้จักการทำ SEO ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว ว่าการทำ SEO คือกลยุทธ์การปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Search Engine และเรียก Organic Traffic เข้ามาสู
11
th