fbpx

แชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่ให้ติดอันดับสูงๆ

โดย ก.ค. 4, 2021Marketing Content, Search Engine Optimization

ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ด้วยกระแสรักสุขภาพทั้งร่างกายและความสวยความงาม ทำให้ผู้คนเกิดความตื่นตัวในการหันกลับมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น ส่งผลให้อัตราการเกิดคลินิครูปแบบต่างๆ เปิดตัวเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจาก คลินิคทันตกรรม คลินิคเวชกรรม คลินิคกายภาพบำบัด จนไปถึงคลินิคเสริมความงาม ซึ่งเป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะการทำ SEO ที่คลินิคส่วนใหญ่นิยมเลือกเป็นวิธีในการโปรโมทหรือโฆษณาตัวคลีนิคให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในฐานะที่แองก้านั้น ผ่านประสบการณ์การทำ SEO สำหรับคลินิคมาจำนวนมาก วันนี้จึงอยากมาแชร์เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่หรือคลินิคที่ต้องการเพิ่มอันดับการแสดงผลของตัวเอง จะมีวิธีไหมบ้างมาดูกันเลย!

เทคนิคลับ! ในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่

1.ทำ SEO ให้คลินิคเพื่อทดสอบตลาดก่อน!

จุดประสงค์แรกที่เจ้าของคลินิคส่วนใหญ่นั้นสนใจ คือแค่การติดอันดับ SEO ที่สูงขึ้นเพียงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วการทำ SEO ให้คลินิคนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลดีต่อตัวคลีนิคเองเช่นกัน ไม่ว่าจะเรื่อง Impressions Clicks จนไปถึง Organic Traffic หากนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ตรวจสอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ และนำข้อมูลมาใช้ในการปรับปรุงตัวเว็บไซต์และตัวธุรกิจให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ ก็จะสามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาให้ตอบโจทย์การค้นหาได้ทั้งตัวผู้บริโภคและตัว Google เอง

2.เลือก Keyword ยังนี้ก็ได้หรือ?

บางครั้งการเลือก Keyword ที่ใช้ในการทำ SEO ให้คลินิคก็ไม่จำเป็นต้องเลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นที่สูงมาก เพราะจะเป็นการยากในการทำให้คลินิคของคุณติดอันดับได้ และยิ่งคุณเป็นคลินิคเปิดใหม่ก็จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาที่มากขึ้นในการติดอันดับได้ แต่หากคุณเลือกใช้ Keyword ที่เฉพาะเจาะจง (Niche Keyword) เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากกว่า อาจเป็นการเลือกใช้ Keyword ที่มาจากการวิธีการแก้ปัญหาให้ลูกค้า หรือการเลือกใช้คำที่ระบุความต้องการของลูกค้าลงไป เช่น ปวดหลังช่วงเอว แก้ยังไง? หรือ การยกของที่ถูกต้องต้องทำยังไง? การเลือก Keyword แบบนี้ก็อาจทำให้คุณสามารถติดอันดับได้รวดเร็วมากขึ้นได้

3.Backlink คุณภาพสำคัญกว่าจำนวน

หากคุณเคยมีประสบการณ์การทำ SEO มาบ้างอาจเคยได้ยินว่าการทำ Backlink จำนวนมากถึงจะเป็นผลดีต่ออันดับของเว็บไซต์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Google นั้นมีเครื่องมือที่สามารถตรวจเช็กประสิทธิภาพของ Backlink ได้อย่างละเอียด หากหน้าเว็บไซต์ของคลินิคคู่แข่งคุณมี Backlink อยู่จำนวนมากแต่ไม่ได้คุณภาพ แบบนี้คุณก็สามารถทำ SEO สู้กับคลินิคนั้นได้แน่นอน หากคุณสร้าง Backlink ที่มีความน่าเชื่อถือ มีเนื้อหาที่สอดคล้องกับตัวคลินิคและมีคุณภาพได้ ก็ไม่จะเป็นต้องมี Backlink จำนวนเยอะๆ เพื่อช่วยทำให้คุณติดอันดับเลย

สรุปเทคนิคในการทำ SEO สำหรับคลินิคเปิดใหม่

สรุปแล้วการทำ SEO ให้คลินิคที่เปิดใหม่นั้นสิ่งสำคัญคือการศึกษาตลาดก่อน เพื่อให้ได้ข้อมูลของกลุ่มลูกค้าอย่างชัดเจน และนำข้อมูลมาใช้เลือก Keyword ที่มีปริมาณการค้นหาที่เหมาะสมกับตัวคลีนิคของคุณเพื่อที่จะสร้างคอนเทนต์ให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้จนติดอันดับ Keyword นั้นๆ อย่างรวดเร็วมากขึ้น และสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือการทำ Backlink ให้มีคุณภาพมากกว่าการสนใจแค่จำนวน เพียงเท่านี้การทำ SEO ของคลินิคของคุณก็จะประสบผลสำเร็จมากขึ้น กลุ่มลูกค้าเจอคุณก่อนคู่แข่งแน่นอน

เรื่องที่อยากแบ่งปันให้อ่าน

รวมการจัดอันดับ Influencer ในไทยสุดปังฉบับปี 2021 (2564) จาก 3 แพลตฟอร์มออนไลน์ Instagram, YouTube และ Tiktok

“Influencer” คือกลุ่มคนดังๆ ที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลต่อกลุ่มแฟนคลับหรือผู้ติดตามในระดับที่เหล่านักการตลาดต้องให้ความสนใจ เพราะในไทยเองก็ได้มีการทำตลาดด้วย Influencer...

อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร? ทำไมคุณไม่ควรพลาดกลยุทธ์นี้

หากคุณกำลังต้องการกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตหรือต้องการเอาตัวรอดจากวิกฤติการณ์ที่ยากลำบากในตอนนี้ Inbound Marketing คือตัวช่วยสำคัญ ที่มีวิธีการหลากหลาย...

อ่านเพิ่มเติม

Canva คืออะไร? แนะนำฟีเจอร์เด็ดพร้อมวิธีการใช้และราคาแบบละเอียด!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารูปภาพนั้นดึงดูดสายตามากกว่าตัวอักษร ยิ่งในยุคที่ใครก็หันมาใช้งานโซเชียลมีเดีย ทำให้ทุกคนต้องมีการปรับตัวในการสร้างงานโฆษณามากขึ้น...

อ่านเพิ่มเติม

มารู้จัก Digital Marketing ว่าคืออะไร? ทำไมถึงสำคัญกับธุรกิจ!

สิ่งแรกที่คนเริ่มทำหลังจากการตื่นขึ้นมาในสมัยนี้คงเป็นการจับโทรศัพท์มือถือ เช็กโซเชียลมีเดียต่างๆ จนครบ ก่อนจะเริ่มต้นใช้ชีวิตประจำวันได้จริงๆ นั่นก็เป็นเพราะว่ายุคนี้เป็นยุคของ...

อ่านเพิ่มเติม

ร่วมงานกับเรา!

แองก้าเราเป็นทีมที่พร้อมจะร่วมงานกับธุรกิจและองค์กรทุกประเภท เรามีความเข้าใจในเนื้องานของธุรกิจ การสร้างยอดขาย การวิเคราะห์คู่แข่งด้วยเครื่องมือออนไลน์ที่ดีที่สุดในโลก ทั้งนี้การร่วมงานของเราจะเริ่มต้นได้เพียงแค่คุณติดต่อเรา