1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. รวม 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือ ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับทุกคน
เผยแพร่เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2023

รวม 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือ ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับทุกคน

Table Of Contents

นาทีนี้คอนเทนต์วิดีโอกำลังมาแรงในหมู่อินฟลูเอนเซอร์ แบรนด์และร้านค้าออนไลน์ทั่วไป ต่างก็หยิบสิ่งที่ผู้ชมย่อยง่ายมาโปรโมตสินค้าและบริการ และแน่นอนว่าปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไกลชนิดที่มีแอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือให้คุณเลือกเพียบ เพียงแค่พกสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็เปลี่ยนเรื่องยากให้ง่ายภายในพริบตา ‘ANGA’ จึงหยิบ TOP 10 ตัวเลือกที่น่าสนใจประจำปี 2023 มาฝากทุกท่าน จะน่าสนใจเพียงใดมาดูไปพร้อมกันเลย

ชี้เป้า 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือใช้ง่าย โหลดได้ทุกระบบปฏิบัติการ

สำหรับแอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือที่เราแนะนำในวันนี้นอกจากถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันยอดนิยมครบแล้ว บางแอปพลิเคชันยังสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่สำคัญรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จะมือใหม่หัดใช้หรือมือโปรฝีมือฉกาจก็โดนใจ จะมีรายชื่อใดบ้างไปติดตามกันเลย

editing-application-1

Premiere Rush

มาเริ่มกันที่แอปพลิเคชันคุณภาพสูงจากตระกูล ‘Adobe’ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี เหมาะสำหรับมือใหม่และมีประโยชน์กับเหล่าโปรมากเพราะสามารถตัดต่อคลิป ใส่ทรานสิชัน เอ็ฟเฟ็กต์ภาพ เกลี่ยสี ใส่ข้อความและอื่น ๆ อีกเพียบโดยเฉพาะเมื่ออัปเกรดเป็นพรีเมียม เดือนละ 380 บาทเท่านั้น ใครอยากเริ่มต้นแบบมีคุณภาพ ชอยส์นี้ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Quik

อีกหนึ่งแอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือที่สามารถใช้งานได้ง่ายเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ซึ่งใครที่ชอบถ่ายฟุตเทจจากโกโปร ‘Quik’ คือ คำตอบสำหรับคุณ เพราะสามารถนำคลิปมาตัดต่อแก้ไขได้ทันที หรือจะควบคลุมกล้องผ่านแอพฯ ก็ทำได้ แถมมีอัลกอริทึมจับจังหวะวิดีโอแล้วพรีเซนต์ออกมาให้น่าสนใจอีกด้วย ใครอยากเติมเพลงหรือลูกเล่นเองก็มีตัวเลือกแพรวพราวเพียบ ซึ่งสามารถรองรับภาพ 4K ได้ ไปดาวน์โหลดฟรีกันได้เลย!

LumaFusion

แอปพลิเคชันตัดต่อขวัญใจมืออาชีพอย่าง ‘LumaFusion’ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลอันดับ 1 แห่งปี 2021 อาจเสียค่าใช้จ่ายกันสักหน่อย (iOS 1,100 บาท / Android 775) แต่รับประกันความคุ้มค่า ฟีเจอร์เด็ดอย่างการวางสื่อ 12 แทร็ก มี Transition สี เอ็ฟเฟ็กต์ เพลงและภาพให้เลือก หรือจะสร้างทรานสิชันเองก็ได้

CapCut

แอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับชาว TikToker สามารถใช้งานง่าย ตัดต่อวิดีโอขั้นพื้นฐาน ใส่ลูกเล่น ฟิลเตอร์ เอ็ฟเฟ็กต์ เพลงประกอบและตัวอักษรได้ไม่ซับซ้อน ความโดดเด่น คือ การรองรับไฟล์ระดับ 4K สามารถลบกรีนสกรีนและปรับความเร็วของคลิปได้ ดาวน์โหลดได้ฟรีทุกระบบปฏิบัติการ หากเชื่อมต่อกับ TikTok ก็ลบลายน้ำออกได้เลย นอกจากนี้ยังมีเทมเพลตสุดน่ารักตามเทรนด์ให้คุณใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

Power Director

แอปพลิเคชันที่ขนเอาทุกฟังก์ชันของโปรแกรมตัดต่อบน Desktop มาไว้บนมือถืออย่าง ‘Power Director’ รองรับภาพ 4K สามารถตัด หมุน ใส่เอ็ฟเฟ็กต์ ทรานสิชัน Animated titles แถมเรื่องการปรับแต่งเสียงยังเหนือชั้น ดีไซน์ได้ตามใจปรารถนา

Filmr

อีกหนึ่งความง่ายที่ลงตัวสำหรับมือใหม่และมืออาชีพ คือ ‘Filmr’ แอปพลิเคชันที่มาพร้อม transitions, effects, filters และอีกหลายฟังก์ชันยอดนิยมในปัจจุบัน จุดเด่นของแอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือนี้ ได้แก่ การตัดต่อแนวตั้งที่สะดวกกว่าหลายแอพฯ สามารถเปลี่ยนลำดับคลิปได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ค้นหาเพลงที่ต้องการได้ ปรับแต่งทรานสิชันและตัวอักษรแบบเจาะจงระดับวินาที แชร์ไปยังโซเชียลมีเดียได้ทันทีและที่สำคัญไม่มีโฆษณา!

editing-application-2

FilmoraGo

ใครใช้สมาร์ตโฟนแอนดรอยด์จะพลาดแอปพลิเคชันนี้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะดาวน์โหลดฟรี ไม่มีลายน้ำ มาพร้อมกับพรีเซ็ตและเอ็ฟเฟ็กต์ที่หลากหลาย มีเพลงถูกลิขสิทธิ์ให้เลือกมากมาย ปรับมุมมองภาพได้ เช่น ภาพจตุรัสและภาพในโรงหนัง นอกจากนี้ตัวอักษรยังใส่โมชันและกำหนดไทม์ไลน์ได้

นำไปแชร์ต่อง่ายทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ 

Inshort

‘Inshort’ มาพร้อมฟีเจอร์ระดับโปร ทั้งเพิ่มดนตรี ตัวหนังสือ ทรานสิชันและฟิลเตอร์ ใส่ฟีเจอร์สโลโมชัน สร้างวีดีโอคอลลาจ เบลอพื้นหลังหรือผู้คนได้ เหมาะกับคนทำ Vlog มากที่สุด แถมยังสามารถปรับแต่งภาพนิ่งได้ครบจบในแอพฯ เดียว

iMovie

สำหรับใครที่ใช้ iOS ต้องเคยเห็นผ่านตาแน่นอนเพราะมีติดเครื่องมาอยู่แล้ว หากหาไม่เจอสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store หากถามว่าเหมาะกับใคร บอกได้เลยว่าผู้ใช้งานทุกระดับเพราะมีความครบเครื่อง รองรับวิดีโอ 4K การเพิ่มหลาย ๆ แทร็ก มีฟิลเตอร์ เพลงและอักษรให้เลือกและเมื่อเลือกใช้เพลงจะมีการปรับความยาวให้เข้ากับคลิป นอกจากนี้ยังมีธีมสำเร็จรูปให้เลือกใช้มากมาย ใช้งานง่ายอย่างแท้จริง

Promeo

มาปิดท้ายกันที่แอปพลิเคชันดังอย่าง ‘Promeo’ ที่ช่วยเซฟเวลาขั้นสุด ตัดต่อง่ายภายใน 3 ขั้นตอน มีเทมเพลตกว่า 10,000 รูปแบบให้ใช้งานและปรับแต่งได้ตามต้องการ แถมมีรูปภาพ วิดีโอ สติกเกอร์ ฟอนต์อักษรและเพลงฟรี สะดวกและจบในที่เดียวแบบไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นเลย

แนะนำ 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือที่เหมาะกับผู้ใช้มือใหม่และมืออาชีพ 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 แอพตัดต่อวีดีโอบนมือถือทั้งหมดที่ ‘ANGA’ พามาแนะนำในวันนี้ จะเห็นได้ว่ามีความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย แถมฟังก์ชันและฟีเจอร์ครบจบในแอปพลิเคชันเดียว ซึ่งหลาย ๆ แอพฯ ใช้ฟรีได้ไม่ต้องควักเงินในกระเป๋า ใครถูกใจตัวเลือกไหนก็สามารถไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ANGA เปิดรับสมัคร AMC รุ่นที่ 1 (2024) แล้ว!

ข่าวดีสำหรับน้อง ๆ จบใหม่และเหล่า First Jobber ที่กำลังมองหางานสายการตลาด หรืออยากทำงานในเอเจนซี่ ตอนนี้ทาง ANGA Bangkok (ดิจิทัลเอเจนซี่ด้าน SEO และ Performance Marketing) ได้เปิดรับสมัคร AMC หรือ Ma
17

HubSpot คืออะไร? ช่วยดูแลธุรกิจ ครบจบในตัวเดียวจริงไหม?

สำหรับการทำธุรกิจในยุคนี้ ทีมที่องค์กรขาดไปไม่ได้เลยคือทีมการตลาดและทีมขาย ทั้งสองทีมนี้ต้องทำงานร่วมกัน ในการดึงลูกค้าเข้ามาและปิดการขาย แต่ด้วยความที่ต่างทีมต่างมีลำดับขั้นตอนและรายละเอียดของเนื้องา
95

Google Analytics 4 คืออะไร ต่างจากเวอร์ชันเก่าอย่างไร

Google Analytics (GA) เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมาก สำหรับนักการตลาดและแบรนด์ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพราะ GA จะช่วยให้คุณรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาใช้งานบนเว็บไซต์มากขึ้น และทำให้คุณได้ข้อมูล
78
th