1. หน้าหลัก
  2. อัปเดตการตลาด
  3. 10 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง
เผยแพร่เมื่อ: ตุลาคม 4, 2021 | แก้ไขเมื่อ: มกราคม 8, 2024

10 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง

Table Of Contents
บริษัทรับทำ SEO

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ Google เป็น Search Engine ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ทำให้แทบทุกธุรกิจและแบรนด์มากมายได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจของตัวเอง เพื่อที่จะเพิ่มช่องทางและโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ซึ่งการทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลายวิธี แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับแรกในการค้นหาผ่าน Google ซึ่งในไทยนั้นมีบริษัทมืออาชีพที่จะมาช่วยในการรับทำ SEO เพื่อช่วยให้การทำ SEO ของคุณเป็นไปตามจุดประสงค์ในการทำตลาดของคุณได้ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกบริษัทรับจ้างทำ SEO เพื่อเป็นตัวเลือกให้ธุรกิจของคุณ

SEO สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจในทุกวันนี้ ?

SEO หรือที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ กระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้ตอบโจทย์ตามเกณฑ์ของ Google เมื่อมีการปรับแต่งเว็บไซต์ตามขั้นตอนของการทำ SEO แล้ว ก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอยู่ในอันดับการแสดงผลบน Google เมื่อถูกเสิร์ชขึ้นตามคีย์เวิร์ดที่คุณกำหนดได้ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นไปจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือ เอเจนซี่รับทำ SEO เจ้าของธุรกิจเองควรต้องทำความเข้าใจถึงความสำคัญและหลักการทำงานของ SEO ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO รวมไปถึงสามารถประเมินผลประสิทธิภาพของการทำ SEO ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

เกณฑ์การคัดเลือกบริษัทมาทำ SEO

หากคุณเริ่มต้นหาข้อมูลถึงบริษัทที่รับทำ SEO คุณจะพบคำศัพท์เหล่านี้ สายขาว สายเทา สายมืด อยู่เต็มไปหมด ใคร ๆ ก็บอกว่าสามารถทำให้ติดอันดับหนึ่งได้ แล้วจะเลือกบริษัทรับทำ SEO แบบไหนดี? จริง ๆ แล้วในประเทศไทยมีบริษัทหรือเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามความถนัดและประสบการณ์ของแต่ละเอเจนซี่ แต่ข้อสำคัญที่ใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO ให้กับคุณ นั้นสามารถดูได้จาก 3 ข้อดังนี้

  1. Partnership บริษัทที่รับทำ SEO นั้นควรมีการทำงานกันเหมือนเป็นหุ้นส่วน ที่จะคอยแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเข้าใจในตัวธุรกิจของลูกค้าเป็นอย่างดี
  2. Integrated การทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลากหลายช่องทาง ซึ่งบริษัทที่รับทำ SEO ควรวางแผนการตลาดในหลายช่องทางและควบคุมให้ไปในทิศทางเดียวกัน
  3. Results ทุกการลงทุนนั้นต้องวัดผลได้ เพื่อให้เป็นตัววัดประสิทธิภาพของการทำงานว่าเป็นไปตามจุดประสงค์การทำการตลาดไหม และเพื่อนำข้อมูลไปปรับใช้ในการพัฒนาแบรนด์ต่อไป

หลังจากทำความรู้จักกับ SEO เบื้องต้นกันไปแล้ว ต่อไปคือการมาทำความรู้จักกับเอเจนซี่และบริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย ที่เราคัดได้ทำการเลือกมาอย่างดีแล้วว่าน่าสนใจ จะมีบริษัทไหนบ้างที่จะตรงกับความต้องการของคุณ ไปดูกันเลย !

รวม 10 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็งปี 2024

1. ANGA

ANGA (แองก้า) คือบริษัทรับทำ SEO ในกรุงเทพ เป็นบริษัทรุ่นใหม่ที่มาแรงมากในปีนี้ เป็น Google Partner และเพิ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ SEO Agency of the Year 2022 จาก Search Enging Land มาอีกด้วย โดยบริษัทแองก้านั้น เป็นบริษัทที่รวบรวมผู้มีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ดังและธุรกิจชั้นนำมากมาย มีความโดดเด่นด้านการให้บริการ SEO ได้อย่างมีคุณภาพและตอบโจทย์กับทุกธุรกิจที่สุด

บริการทำ SEO จากแองก้าสามารถทำให้คีย์เวิร์ดและเว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งยังสามารถรองรับการทำตลาดออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์มได้อย่างเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการในด้าน Facebook Ads, Google Ads, Lead Generation, LINE LAP, Creative Design, Social Media Marketing, การตลาดเพื่อธุรกิจ B2B และอื่น ๆ ซึ่งจะเน้นผลลัพธ์และคุณภาพของการบริการเป็นหลัก

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 2 อาคารสีลมเอจ ชั้น 16 ห้อง 1603 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 – LINK TO GOOGLE MAP
เว็บไซต์https://anga.co.th/seo/

ANGA (แองก้า)
ANGA รับจ้างทำ SEO การันตีรางวัลระดับโลก

2. BizSoft

BizSoft (บิซซอฟท์) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์และมีบริการทำ SEO มาอย่างยาวนาน ซึ่งจะมีการให้บริการตั้งแต่การจดโดเมน, บริการเว็บโฮสติ้ง, บริการ VPS Server, บริการทำ SEO และรวมไปถึงการออกแบบเว็บไซต์ด้วย  โดยเฉพาะการออกแบบเว็บไซต์ประเภทอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) สำหรับขายสินค้าออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น 

ซึ่งจะเป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างระบบ Page Builder มาพัฒนาและปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบันมากที่สุด นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการทำเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์และรองรับการทำงานได้ดีในทุก ๆ อุปกรณ์ด้วย

สถานที่ตั้ง : 1730/82 หมู่บ้านพฤกษา 61 ซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.bizsoft.co.th/

BizSoft (บิซซอฟท์)

3. Ario

Ario (อริโอ) เป็นบริษัทรับทำ SEO ในไทย ที่เป็น Google Premier Partner และมีประสบการณ์มานานหลายปีในด้านนี้ ซึ่งจะเข้าไปช่วยคุณดูแลการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ และบริการจัดการงานด้านการทำโฆษณาบน Google ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด โดยทาง Ario นั้น จะให้บริการตั้งแต่การสร้างและออกแบบเว็บไซต์, ทำ Google Ads, ทำโฆษณาด้วย Influencer และการโฆษณาบน Social Media ต่าง ๆ (Facebook และ Instagram)

ทั้งนี้ การทำการตลาดออนไลน์ของทางอริโอจะเน้นไปที่การวางแผนกลยุทธ์ เพื่อเพิ่มยอดเข้าชมเว็บไซต์ และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ให้เป็นที่น่าสนใจและน่าจดจำสำหรับกลุ่มเป้าหมาย

สถานที่ตั้ง : อาคารลิขิต ห้อง 6/2 ชั้น 6 ลาดพร้าวซอย 23, จันทรเกษม, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 1090
เว็บไซต์ : https://ariomarketing.co.th/en/

Ario (อริโอ)

4. Pakka

Pakka (ปักกา) เป็นบริษัทรับทำ SEO จากมืออาชีพโดยเฉพาะ มีบริการทำ SEO และโปรโมตเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักแบบครบวงจร อาทิ การทำ SEO แบบการันตีอันดับ, การทำ Backlink, วิเคราะห์และปรับปรุงเว็บไซต์, บริการทำ PBN, บริการโฮสติ้งเว็บไซต์และจดโดเมน, ทำเว็บไซต์ และรับทำสื่อต่าง ๆ ด้วย

นอกจากนี้ ปักกายังมีระบบตรวจเช็กอันดับเว็บไซต์แบบ Real Time ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมีบริการประเมินราคาเว็บไซต์ภายในระยะเวลาเพียง 30 วินาทีอีกด้วย คุณสามารถเลือกแพ็กเกจบริการทำการตลาดและ SEO ตามงบประมาณที่คุณมีได้เลย!

สถานที่ตั้ง : ห้างหุ้นส่วนสามัญ ปักกา (สำนักงานใหญ่) 55/32 ม.14 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เว็บไซต์ : http://www.pakka.in.th/

Pakka (ปักกา)

5. Nerd Optimize

Nerd Optimize เป็นบริษัทรับทำ SEO น้องใหม่ ที่มีการรวมทีมนักการตลาดรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing เอาไว้ มีบริการรับทำ SEO โดยผู้เชี่ยวชาญ ที่ไม่ได้เน้นการเพิ่ม Organic Traffic เท่านั้น ยังใส่ใจในเรื่องของ Conversion ที่จะทำให้ยอดขายของคุณสูงขึ้นอีกด้วย ทางเนิร์ดจะมีการนำเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นเองมาใช้ในการทำ SEO เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด

นอกจากบริการด้าน SEO แล้ว เนิร์ดออฟติไมซ์ยังมีบริการด้านการตลาดออนไลน์อื่น ๆ อีกด้วย อาทิ บริการให้คำปรึกษาเรื่องการตลาดแบบครบวงจร, Googla Ads, Facebook Ads, Backlink, SEO Audit และเว็บไซต์ เป็นต้น 

สถานที่ตั้ง : สุริยวงค์ อาคารเลขที่ 278 ถนนสีลม แขวงสุริยวงค์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เว็บไซต์ : https://nerdoptimize.com/

Nerd Optimize

6. Fastwork

Fastwork เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวบรวมนักการตลาดมืออาชีพเอาไว้มากมาย โดยจะมีรูปแบบการจ้างงานแบบฟรีแลนซ์ สามารถติดต่อพูดคุยและส่งงานผ่านระบบเว็บไซต์ได้เลย คุณสามารถจ้างฟรีแลนซ์บน Fastwork เข้ามาช่วยดูแลเว็บไซต์และทำ SEO ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีตัวเลือกให้คุณพิจารณานับไม่ถ้วน

นอกเหนือจากบริการทำ SEO และเว็บไซต์แล้ว ยังมีบริการทางด้านการตลาดและอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ การยิงโฆษณาผ่าน Google และ Social Media ต่าง ๆ , การทำ Video Production, Graphic Designer, คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง, แปลภาษา, พัฒนาแอปพลิเคชัน และอื่น ๆ
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/

7. iGetWeb

iGetWeb บริษัทรับทำ SEO ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 15 ปี โดดเด่นเรื่องการทำเว็บไซต์สำเร็จรูปและการทำ SEO เป็นหลัก แต่ก็มีบริการอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์, การออกแบบแบนเนอร์โฆษณา, การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์, บริการด้าน Production และการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ

iGetWeb บริการทำ SEO แบบการันตีอันดับ และบริการดูแล SEO แบบรายเดือนร่วมด้วย พร้อมทั้งมีการส่งรายงานอันดับทุก 1 เดือนผ่านทางอีเมล หากเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาบน Google ตามที่ระบุเงื่อนไขแล้ว ถือว่าจบงาน แต่ถ้าเว็บไซต์ไม่ติดอันดับตามระยะเวลาที่ตกลง จะมีการคืนเงินตามเงื่อนไขการให้บริการ ตั้งแต่ 25-100%

สถานที่ตั้ง : 6/49 ถ.กำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เว็บไซต์ : https://igetweb.com/

8. Allconnective

Allconnection บริษัทรับทำ SEO ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่ขั้นตอนการวิเคราะห์และวางแผนคีย์เวิร์ด, ปรับปรุงเว็บไซต์, ผลิตคอนเทนต์, สร้างสรรค์กราฟิก, ติดตั้งปลั๊กอินบน WordPress และทำ SEO ให้ติดหน้าแรก โดยจะมีการรายงานอันดับคีย์เวิร์ดทุกสัปดาห์ และรายงานจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ (Traffic) อย่างต่อเนื่อง 

พร้อมทั้งบริการสร้าง Backlink คุณภาพ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับการค้นหาง่ายที่สุด
เว็บไซต์ : https://www.allconnective.com/

Allconnective

9. Mingketar

Mingketar บริษัทรับทำ SEO แบบรายเดือน โดยทีมงานมืออาชีพ มีการวางแผนการทำ SEO และวิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด พร้อมทั้งวางแผนการทำงานที่เหมาะสำหรับธุรกิจของคุณเท่านั้น เน้นไปที่การปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสำหรับการทำ SEO มากที่สุด และเน้นไปที่การสร้างคอนเทนต์คุณภาพให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้ามากที่สุด

มิงเก็ตตาร์มีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้แก่หลาย ๆ ธุรกิจ ดูแลครอบคลุมทั้งการวางระบบหลังบ้าน, On-Page Optimization, Off-Page Link Builder และมีการทำรายงานสรุปผลในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ๆ เพื่อให้คุณเห็นการเติบโตของเว็บไซต์คุณอย่างชัดเจน

สถานที่ตั้ง : บริษัท มิงเก็ตตาร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) 29 ซอยเพชรเกษม 48 แยก 18 ถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160
เว็บไซต์ : https://mingketar.co.th/

Mingketar

10. Siamfocus

Siamfocus บริษัทรับทำ SEO ที่โดดเด่นด้านนี้เป็นอย่างมาก มีประสบการณ์ในการทำ SEO ให้แก่เว็บไซต์ต่าง ๆ มาหลายร้อยเว็บไซต์ ทำให้คีย์เวิร์ดติดหน้าแรกบน Google ได้เพียบ การันดีด้วยประสบการณ์ด้านการทำการตลาดมากว่า 20 ปี กับราคาการทำ SEO ที่เหมาะสม ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ซึ่งจะมีแพ็กเกจการให้บริการทั้งแบบราย 1 เดือน, 3 เดือน และ 6 เดือน

ต้องบอกเลยว่าทาง Siamfocus ให้บริการด้านเว็บไซต์และการตลาดที่ครอบคลุมจริง ๆ รวมทั้งมีการเปิดคอร์สสอนทำเว็บไซต์อีกด้วย ตัวอย่างบริการที่มีนอกจากการทำ SEO คือ การพัฒนาโปรแกรม, บริการจดโดเมนและโฮสติ้ง, การโฆษณาผ่าน Google, การโฆษณาผ่าน Facebook และรับทำเว็บไซต์ขายของออนไลน์ เป็นต้น

สถานที่ตั้ง : อิมพีเรียล ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.siamfocus.com/

Siamfocus

สรุปบริษัทรับทำ SEO 2024

ซึ่ง 5 บริษัทรับจ้างทำ SEO ในประเทศไทยที่รวบรวมมาในวันนี้อัปเดทล่าสุดปี 2567 ซึ่งเป็นเพียงแค่บางส่วนของบริษัท SEO ทั้งหมดในประเทศไทย โดยในแต่ละบริษัทก็จะมีความเชี่ยวชาญและขั้นตอนการทำงานที่แตกต่างกันไป หากต้องการเอเจนซี่ที่ถูกใจ อาจจะเริ่มต้นจากการพูดคุยกับทางบริษัทโดยตรง เพื่อให้สามารถปรึกษาจุดประสงค์หลักตามความต้องการของธุรกิจของคุณ และเป็นการเปรียบเทียบเอเจนซี่รับทำ SEO ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด แน่นอนว่าทุกวันนี้การแข่งขันของเว็บไซต์ที่ต้องการติดอันดับบน Google และเพิ่มฐานลูกค้านับเป็นกลยุทธ์ที่ทุกเจ้าต่างหันมาให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องการเติบโตของธุรกิจแล้วยังเป็นการลงทุนระยะยาว ทำให้เราไม่ต้องเสียค่าโฆษณาสูง เนื่องจาก SEO นั้นทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่ว่าคนจะเข้าเว็บหลักร้อย หรือหลักล้าน เราก็ไม่ต้องเสียเงินเป็นคลิกเลย แต่หากคุณสนใจทำการตลาดบน Google แบบเห็นผลทันใจ ไม่ได้สนใจผลลัพธ์ระยะยาว ก็อาจจะต้องหาบริษัทที่รับทำ Google Ads เพราะจะเห็นผลได้รวดเร็วกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Craft” Content Marketing กลยุทธ์การสร้างคอนเทนต์ให้แตกต่าง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสายอาชีพด้านการตลาด คงจะเคยเห็นคำว่า “Content is King” ผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย วลีนี้มีความหมายว่าเนื้อหา (Content) มีความสำคัญอย่างมาก จนเปรียบดั่งราชาบนโลกออนไลน์ หาก
55

Imposter Syndrome ต้องพยายามแค่ไหน ถึงจะเรียกว่าเก่ง?

Imposter Syndrome เป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมามากน้อยแค่ไหนก็ตาม เคยไหม? ผลงานออกมาดีเกินคาด ส่วนผลลัพธ์ก็ออกมาดีจนมีแต่คนชื่นชม แต่ตัวเรากลับไม่ได้รู้สึก
50

Work Life Balance เมื่อชีวิตที่ดีไม่ได้มีแค่งานที่รุ่ง

สิ่งที่คนวัยทำงานพูดถึงกันบ่อยที่สุดในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ คงไม่พ้นเรื่องของ Work Life Balance อย่างแน่นอน ด้วยพฤติกรรมการทำงาน การเข้าร่วมสังคม และความกล้าตั้งคำถามของคนรุ่นใหม่ ทำให้หลาย ๆ คนเริ
38
th