fbpx

รวม 5 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง

โดย ต.ค. 4, 2021Marketing Content

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ Google เป็น Search Engine ที่ยอดนิยมที่สุดในโลก ทำให้แทบทุกธุรกิจและแบรนด์มากมายได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจของตัวเอง เพื่อที่จะเพิ่มช่องทางและโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ซึ่งการทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลายวิธี แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับแรกในการค้นหาผ่าน Google ซึ่งในไทยนั้นมีบริษัทมืออาชีพที่จะมาช่วยในการรับทำ SEO เพื่อช่วยให้การทำ SEO ของคุณเป็นไปตามจุดประสงค์ในการทำตลาดของคุณได้

SEO สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจในทุกวันนี้?

SEO หรือที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ กระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้ตอบโจทย์ตามเกณฑ์ของ Google เมื่อมีการปรับแต่งเว็บไซต์ตามขั้นตอนของการทำ SEO แล้ว ก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอยู่ในอันดับการแสดงผลบน Google เมื่อถูกเสิร์ชขึ้นตามคีย์เวิร์ดที่คุณกำหนดได้ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นไปจ้างบริษัทหรือเอเจนซี่ที่รับทำ SEO เจ้าของธุรกิจเองควรต้องทำความเข้าใจถึงความสำคัญและหลักการทำงานของ SEO ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO รวมไปถึงสามารถประเมินผลประสิทธิภาพของการทำ SEO ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

top-5-thai-seo-agency

เกณฑ์การคัดเลือกบริษัทมาทำ SEO

หากคุณเริ่มต้นหาข้อมูลถึงบริษัทที่รับทำ SEO คุณจะพบคำศัพท์เหล่านี้ สายขาว สายเทา สายมืด อยู่เต็มไปหมด ใครๆ ก็บอกว่าสามารถทำให้ติดอันดับหนึ่งได้ แล้วจะเลือกบริษัททำ SEO แบบไหนดี? จริงๆ แล้วในประเทศไทยมีบริษัทหรือเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามความถนัดและประสบการณ์ของแต่ละเอเจนซี่ แต่ข้อสำคัญที่ใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEOให้กับคุณ นั้นสามารถดูได้จาก 3 ข้อดังนี้

1. Partnership บริษัทที่รับทำ SEO นั้นควรมีการทำงานกันเหมือนเป็นหุ้นส่วน ที่จะคอยแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเข้าใจในตัวธุรกิจของลูกค้าอย่างดี

2. Integrated การทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลากหลายช่องทาง ซึ่งบริษัทที่รับทำ SEO ควรวางแผนการตลาดในหลายช่องทางและควบคุมให้ไปในทิศทางเดียวกัน

3. Results ทุกการลงทุนนั้นต้องวัดผลได้ เพื่อให้เป็นตัววัดประสิทธิภาพของการทำงานว่าเป็นไปตามจุดประสงค์การทำการตลาดไหม และเพื่อนำข้อมูลไปปรับใช้ในการพัฒนาแบรนด์ต่อไป

หลังจากทำความรู้จักกับ SEO เบื้องต้นกันไปแล้ว ต่อไปคือการมาทำความรู้จักกับเอเจนซี่ที่รับทำ SEO ในประเทศไทย ที่เราคัดได้ทำการเลือกมาอย่างดีแล้วว่าน่าสนใจ จะมีบริษัทไหนบ้างที่จะตรงกับความต้องการของคุณ ไปดูกันเลย !

รวม 5 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง

1. ANGA

ANGA (แองก้า) เป็นบริษัทรับทำ SEO รุ่นใหม่ที่มาแรงมากในปีนี้ เป็นบริษัทที่รวมผู้มีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย และมีความโดดเด่นด้านการทำ SEO ได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถรองรับการทำตลาดออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์มอย่างเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการในด้าน Facebook Ads, Google Ads, LINE LAP, Creative Design, Social Media และอื่นๆ ซึ่งจะเน้นผลลัพธ์และคุณภาพของการบริการเป็นหลัก

สถานที่ตั้ง : สำนักงานบริษัท แองก้า แบงค็อก จำกัด เลขที่ 1 ห้อง 27051 ชั้น 27 ตึกเอมไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เว็บไซต์ : https://anga.co.th/

top-5-thai-seo-agency-anga

2. BizSoft

BizSoft (บิซซอฟท์) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์และ SEO มายาวนาน ซึ่งจะมีการให้บริการตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บประเภทอีคอมเมิร์ซ ให้ดีมากขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างระบบ Page Builder มาพัฒนาเว็บไซต์ของคุณให้มีการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน และตอบโจทย์ในการทำเว็บไซต์ให้รองรับการทำงานได้ในทุกแพลตฟอร์ม

สถานที่ตั้ง : 1730/82 หมู่บ้านพฤกษา 61 ซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.bizsoft.co.th/

top-5-thai-seo-agency-2

3. Primal Agency

Primal Agency (ไพรมอล เอเจนซี่) เป็นที่ให้บริการด้านดิจิตอลชื่อดัง และเป็นบริษัทรับทำ SEO ที่เชี่ยวชาญด้านการเพิ่มอัตราการเข้าชมให้กับเว็บไซต์ได้อย่างดี มีการวิเคราะห์ข้อมูลก่อนการทำการตลาดเพื่อหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจนั้นๆ โดยบริการของ Primal Agency จะรวมไปถึงการทำตลาดออนไลน์ในหลายแพลตฟอร์มทั้ง Facebook Ads, Google Ads, LINE Ads และการออกแบบเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยสร้างโอกาสให้กับธุรกิจ

สถานที่ตั้ง : 8 อาคาร ที วัน ชั้น 21 ออฟฟิศ 2, ซอยสุขุมวิท 40 แขวงคลองเตย เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10110
เว็บไซต์ : www.primal.co.th

top-5-thai-seo-agency-3

4. Ario

Ario (อริโอ) เป็นบริษัทรับทำ SEO ที่เป็น Google Premier Partner ในประเทศไทย ซึ่งจะสามารถดูแลการทำการตลาดบนโลกออนไลน์และบริหารจัดการการทำโฆษณาบน Google โดยจะให้บริการตั้งแต่การสร้างและออกแบบ Website, Google Ads และการโฆษณาบน Social Media ต่างๆ โดยเน้นไปที่การวางแผนการทำการตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดเข้าชมเว็บไซต์และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand awareness) ให้เป็นที่จดจำได้ดี

สถานที่ตั้ง : อาคารลิขิต ห้อง 6/2 ชั้น 6 ลาดพร้าวซอย 23, จันทรเกษม, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 1090
เว็บไซต์ : https://ariomarketing.co.th/en/

top-5-thai-seo-agency-4

5. Pakka

Pakka (ปักกา) เป็นบริษัททำ SEO โดยเฉพาะจากมืออาชีพ ซึ่งให้บริการในส่วนของการทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักในราคาถูกแบบครบวงจร สามารถเลือกแพ๊คเกจการตลาดที่ต้องการได้ตามงบประมาณของคุณ และระบบการตรวจอันดับแบบ Real time ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีการประเมินราคาเว็บไซต์แค่เพียง 30 วินาที 

สถานที่ตั้ง : ห้างหุ้นส่วนสามัญ ปักกา (สำนักงานใหญ่) 55/32 ม.14 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เว็บไซต์ : http://www.pakka.in.th/

top-5-thai-seo-agency-5

ซึ่ง 5 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทยที่รวบรวมมาในวันนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของบริษัท SEO ทั้งหมดในประเทศไทย โดยในแต่ละบริษัทก็จะมีความเชี่ยวชาญและขั้นตอนการทำงานที่แตกต่างกันไป หากต้องการเอเจนซี่ที่ถูกใจ อาจจะเริ่มต้นจากการพูดคุยกับทางบริษัทโดยตรง เพื่อให้สามารถปรึกษาจุดประสงค์หลักตามความต้องการของธุรกิจของคุณ และเป็นการเปรียบเทียบเอเจนซี่ที่รับทำ SEO ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

เรื่องที่อยากแบ่งปันให้อ่าน

เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ด้วย Image SEO บนรูปภาพ

เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์ด้วย Image SEO บนรูปภาพ

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าการทำ SEO คือการใส่ Keyword ลงใน บทความ เท่านั้น แต่สิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงคือ รูปภาพก็ใส่ Keyword ได้เหมือนกัน ด้วยการใช้ Alt Tag ทำ Image SEO ให้กับรูปภาพ...

อ่านเพิ่มเติม

ทำเว็บไซต์ให้คนหายังไงก็เจอด้วย SEO, SEM และ Google Ads

หากคุณทำเว็บไซต์, Blog หรือ Fanpage คุณจะต้องเคยมีคำถามขึ้นในใจว่า ทำยังไงให้คนหาเว็บไซต์เจอ หรือ ทำยังไงให้ Google เสิร์ชเจอเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งที่ตอบคำถามนี้ได้ก็คือ...

อ่านเพิ่มเติม

ทำ SEO ให้เว็บไซต์ติดอันดับต้องใช้เวลานานแค่ไหน?

SEO ใช้เวลานานไหม? ทำ SEO ใช้เวลากี่เดือน? เป็นคำถามที่นักการตลาดออนไลน์ยากที่จะตอบ การทำ SEO ให้ติดอันดับไม่สามารถบอกระยะเวลาแน่นอนได้ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบมากมาย...

อ่านเพิ่มเติม

Offsite – Off Page คืออะไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำกับ SEO

หลังจากการที่เรามีการทำ Onsite จนได้หน้าเว็บที่ถูกต้องตามหลักของ E A T ของ Google แล้ว เราก็มาต่อกันที่หัวใจหลักของการทำ SEO อีกส่วนหนึ่ง นั่นก็คือการทำ Offsite หรือ Off Page...

อ่านเพิ่มเติม

ร่วมงานกับเรา!

แองก้าเราเป็นทีมที่พร้อมจะร่วมงานกับธุรกิจและองค์กรทุกประเภท เรามีความเข้าใจในเนื้องานของธุรกิจ การสร้างยอดขาย การวิเคราะห์คู่แข่งด้วยเครื่องมือออนไลน์ที่ดีที่สุดในโลก ทั้งนี้การร่วมงานของเราจะเริ่มต้นได้เพียงแค่คุณติดต่อเรา