1. หน้าหลัก
 2. อัปเดตการตลาด
 3. เปิดลิสต์ Top 10 จัดอันดับยูทูปเบอร์ไทยตามยอดฟอล ในปี 2024
อันดับยูทูปเบอร์ในไทย
เผยแพร่เมื่อ: มิถุนายน 24, 2024

เปิดลิสต์ Top 10 จัดอันดับยูทูปเบอร์ไทยตามยอดฟอล ในปี 2024

Table Of Contents

ถึงแม้จะมีแพลตฟอร์มวิดีโอเกิดขึ้นมาใหม่อยู่เรื่อย ๆ จนทำให้ผู้ใช้งานบน Social Media หลั่งไหลไปใช้งานแพลตฟอร์มใหม่อยู่ตลอด แต่ YouTube ก็ยังคงเป็นแพลตฟอร์มวิดีโออันดับหนึ่งอยู่ดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักกี่ปีก็ตาม ดังนั้น ยูทูบเบอร์ (YouTuber) ก็ยังคงเป็นอาชีพที่มีคนให้ความสนใจ หันมาลองลงมือทำ และเติบโตขึ้นทุกวันเช่นเดียวกัน แล้วในปี 2024 เช่นนี้ ยูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทยจะเป็นใครกันนะ? มาดูอันดับยูทูปเบอร์ไทยในปี 2024 กันดีกว่า เพราะ ANGA (แองก้า) จัดอันดับยูทูปเบอร์พร้อมยอดผู้ติดตามมาไว้ในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1. zbing z.

zbing z.” ยูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทยที่ครองอันดับ 1 ติดต่อกันมานานหลายปี หากคุณลองไปเปิดกระทู้หรือบทความจัดอันดับยูทูปเบอร์ย้อนหลังในปีที่ผ่านมา ยูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทยก็คือ zbing z. นั่นเอง โดย zbing z. เป็นช่องสตรีมเมอร์ของคุณแป้งที่เริ่มต้นเส้นทาง YouTuber ด้วยใจรักในการเล่นเกม มีความสามารถด้านการพากย์เกม จึงได้นำสิ่งนี้มาถ่ายทอดผ่านคลิปวิดีโอบนช่องยูทูบของตัวเอง

และเพราะความสม่ำเสมอ ความจริงใจ และความสนุกที่ zbing z. มอบให้กับผู้ชม จึงทำให้ zbing z. กลายเป็นช่องที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นยูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทยในปี 2024 ที่มีผู้ติดตามมากถึง 19.1M อย่างทุกวันนี้นั่นเอง

 • ยอดผู้ติดตาม : 19.1M
 • จำนวนวิดีโอ : 3,570
 • วันที่เปิดช่อง : Mar 12, 2014

2. Kaykai Salaider

“Kaykai Salaider” เป็นยูทูบเบอร์ที่มีชื่อเสียงมานานมาก ๆ แล้ว เรียกได้ว่าเป็นยูทูบเบอร์ยุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้ ย้อนกลับไปประมาณ 7 ปีที่แล้ว คลิปเก็บสตอเบอร์รี่ที่เขาใหญ่ในช่อง Kaykai Salaider มียอดวิวสูงมาก และมีการแชร์ต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเป็นไวรัลขึ้นมา ด้วยความสดใส ความน่ารัก และความเป็นธรรมชาติของคุณเก๋ไก๋เลยทำให้ผู้ติดตามเพิ่มขึ้นรัว ๆ 

คอนเทนต์ส่วนใหญ่ในช่อง Kaykai Salaider จะเป็นประเภท Lifestyle ที่มีความหลากหลายมาก อาทิ ท่องเที่ยว ชีวิตประจำวัน กิจกรรมทางน้ำ กิจกรรมทางบก เพลง และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าดูเพลิน ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน และในตอนนี้ยอดผู้ติดตามของช่อง Kaykai Salaider คือ 17M เป็นอันดับ 2 รองจาก zbing z. ยูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทย

 • ยอดผู้ติดตาม : 17M
 • จำนวนวิดีโอ : 434
 • วันที่เปิดช่อง : Jan 24, 2011

3. Bie The Ska

Bie The Ska” อีกหนึ่งช่องยูทูปที่ใคร ๆ ก็รู้จักกัน โดดเด่นเรื่องคอนเทนต์เบาสมอง ดูแล้วอารมณ์ดี ขำสนุก และมีความสุขทั้งวัน โดยจุดเริ่มต้นของช่อง Bie The Ska มาจากการที่คุณบี้ เห็นว่าเพื่อน ๆ เครียดกับการสอบที่กำลังจะมาถึงตอนที่อยู่มหาวิทยาลัยปี 2  จึงได้ตัดสินใจถ่ายคลิปวิดีโอตัวเองที่ร้องเต้นเพลง “มันต้องถอน” และอัปโหลดลงยูทูปเพื่อให้เพื่อน ๆ แวะมาชมกัน เมื่อทำแล้วมีความสุข คุณบี้จึงทำคลิปแบบนี้ในเพลงอื่น ๆ อีก จนกลายเป็นกระแสไวรัลในช่วงข้ามคืน

นับตั้งแต่นั้นมาก็มีผู้ติดตามช่อง Bie The Ska เพิ่มขึ้นไม่ขาดสาย ยอดวิวก็สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังรวมไปถึงการที่คุณบี้หมั่นลงคลิปวิดีโอเรียกเสียงหัวเราะเป็นประจำด้วย จึงทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาติดตามชมคอนเทนต์กันอยู่ตลอด และในตอนนี้ช่อง Bie The Ska ก็มีผู้ติดตามสูงถึง 14.5M เลยทีเดียว

 • ยอดผู้ติดตาม : 14.5M
 • จำนวนวิดีโอ : 1,820
 • วันที่เปิดช่อง : Oct 4, 2006

4. My Mate Nate

My Mate Nate” ช่องยูทูปสุดฮอตฮิตที่ดังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อยู่ตลอด ด้วยคอนเทนต์แกล้งคนและคอนเทนต์แนวไลฟ์สไตล์ที่เน้นไปที่การแข่งขันกันเป็นหลัก อาทิ แข่งกินอาหาร, แข่งทนความร้อน, แข่งเอาตัวรอดจากห้องทดลอง (จำลอง), การเอาชีวิตรอดบนเกาะร้าง, แต่งเป็นผีแกล้งเพื่อน ฯลฯ 

คุณเนทเป็นชาวอเมริกันที่เป็นครูสอนศาสนาตั้งแต่เรียนจบ จากนั้นก็ถูกส่งมาที่ประเทศไทย เพื่อสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ๆ ในจังหวัดยโสธร และถูกส่งไปยังประเทศลาวด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นคุณเนทก็ได้กลับมายังประเทศไทยและเริ่มต้นเส้นทางยูทูบเบอร์อย่างจริงจึง แม้คุณเนทจะไม่ได้เป็นคนไทย แต่ด้วยภาษาที่ใช้และสไตล์คอนเทนต์ที่เน้นผู้ชมคนไทยเป็นหลัก จึงทำให้ช่อง My Mate Nate ถูกจัดเป็นยูทูบเบอร์ไทยเช่นกัน

 • ยอดผู้ติดตาม : 14.2M
 • จำนวนวิดีโอ : 1,476
 • วันที่เปิดช่อง : Dec 8, 2014

5. SpriteDer SPD

SpriteDer SPD” ยูทูบเบอร์ขวัญใจเด็กไทย ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก มาพร้อมกับสโลแกนประจำตัว “ผู้ให้ No.1 ตลอดกาล” เพราะคอนเทนต์ส่วนมากในช่อง SpriteDer SPD จะเป็นคอนเทนต์ช่วยเหลือสังคม เช่น ติดแอร์ให้ฟรี, ซื้อรถถีบให้เด็กดอย ฯลฯ และยังมีคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์สนุก ๆ อย่างการขับเจ็ทสกี 100 กิโลเมตร, ทดลองเป็นเจ้าของร้านซูชิ, รับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็ก หรือการเล่นเกมชิงแชมป์ต่าง ๆ ให้ดูอีกด้วย

คอนเทนต์ของช่อง SpriteDer SPD ไม่ได้มีเพียงคุณสไปร์ทเท่านั้น แต่ยังมีทีมงานอีกหลาย ๆ คนมาร่วมทำคอนเทนต์ด้วยเช่นกัน ถึงแม้จุดเริ่มต้นของชื่อเสียงของคุณสไปร์ทจะมาจากการเป็นหนึ่งในทีมงานของช่อง Kaykai Salaider แต่หลังจากเปิดช่องของตัวเองแล้ว บอกได้เลยว่าที่ยอดผู้ติดตามและยอดวิวพุ่งไม่หยุดมาจากคอนเทนต์สุดครีเอตของคุณสไปร์ทจริง ๆ 

 • ยอดผู้ติดตาม : 14.1M
 • จำนวนวิดีโอ : 423
 • วันที่เปิดช่อง : Jun 23, 2014

6. Mark Wiens


Mark Wiens” ช่องยูทูบสายกินที่จะพาคุณไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของอาหารทั่วโลก ผ่านสายตาและเสียงจากการรับชมวิดีโอ ซึ่งเจ้าของช่องไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นคุณมาร์ค เจ้าของร้านอาหารไทย “เผ็ดมาร์ค” ที่โดดเด่นด้วยเมนูกะเพราที่เผ็ดที่สุดในโลก! โดยคุณมาร์คเป็นชาวอเมริกันที่ตกหลุมรักวัฒนธรรมที่แฝงอยู่ในอาหาร จึงเริ่มต้นถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่ได้เผชิญมาผ่านการเขียน Blog ลงบนโลกออนไลน์

และในตอนนี้คุณมาร์คก็ไม่ได้ทำอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ประจำช่อง Mark Wiens และเจ้าของร้านอาหารเผ็ดมาร์คเท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Eatingthaifood และ Migrationology ที่รองรับผู้อ่านทั่วโลก รวมถึงนักเขียนและนักเดินทางด้วยเช่นกัน

 • ยอดผู้ติดตาม : 10.6M
 • จำนวนวิดีโอ : 1,411
 • วันที่เปิดช่อง : Feb 3, 2009

7. RUOK

ใครที่เล่นเกม Free Fire ต้องรู้จักช่อง “RUOK” อย่างแน่นอน เพราะ RUOK เป็นช่องสตรีมเมอร์ที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการเล่นเกม Free Fire โดยเฉพาะ เนื้อหาภายในคลิปก็จะเป็นการเล่นเกมปกติ ดำเนินเกมไปเรื่อย ๆ ไร้เสียงพากย์หรือข้อความใด ๆ บนคลิป แต่สิ่งที่ทำให้ช่อง RUOK โด่งดังจนทำให้มีผู้ติดตามสูงถึง 10 ล้านบัญชี คือสกิลการเล่นเกม Free Fire ของช่องนี้นั่นเอง ทั้งนี้ผู้ติดตามของช่อง RUOK ไม่ได้มีแค่คนไทยเท่านั้น ยังมีชาวต่างชาติอีกด้วย

 • ยอดผู้ติดตาม : 10.3M
 • จำนวนวิดีโอ : 205
 • วันที่เปิดช่อง : Feb 2, 2016

8. ครูนกเล็ก

ครูนกเล็ก” ยูทูปเบอร์อันดับ 1 ในใจของบ้านที่มีเด็ก ๆ วัยกำลังซุกซน เพราะเนื้อหาภายในช่องจะอยู่ในรูปแบบของสื่อการเรียนการสอนเด็กเล็กทั้งหมด อาทิ พยัญชนะ, ภาษาพาที, มานีมานะ, เพลงนับเลข, เพลงกิ่งก้านใบ ฯลฯ และยังมีคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ของครูนกเล็กด้วยเช่นดัน อย่างบรรยากาศการใช้ชีวิตของครูนกเล็กที่โรงเรียน, รีวิวที่พักและสถานที่ท่องเที่ยว และละครสั้นต่าง ๆ มากมาย ซึ่งครูนกเล็กก็เป็นอีกหนึ่งในยูทูบเบอร์รุ่นบุกเบิกเช่นกัน มีการทำช่อง YouTube มานานกว่า 10 ปี เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็ก ๆ วัยอนุบาล – ประถมอย่างมาก

 • ยอดผู้ติดตาม : 9.67M
 • จำนวนวิดีโอ : 3,364
 • วันที่เปิดช่อง : Dec 8, 2009

9. YimYam TV

YimYam TV” ช่องยูทูปที่น้อง ๆ หนู ๆ ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าามาแรงไม่แพ้ใครเลย เพราะ YimYam TV เป็นช่องของพี่น้องคู่แฝด “หนูยิ้ม-หนูแย้ม” ที่เริ่มต้นมาจากการที่คุณพ่อและคุณแม่ชอบถ่ายคลิปวิดีโอหนูยิ้มหนูแย้มเก็บไว้ และได้เอามาลง YouTube เพื่อเอาไว้ให้ครอบครัวดูในอนาคตเมื่อคิดถึงช่วงเวลาเก่า ๆ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้ช่อง YimYam TV ก็ต้องยกให้คลิป “หนูยิ้มหนูแย้ม | เป่าเค้กวันเกิด 2 ขวบ เล่นของขวัญวันเกิด” เลย! 

สำหรับเนื้อหาของช่อง YimYam TV มักจะเป็นกิจกรรมที่หนูยิ้มหนูแย้มได้เรียนรู้ผ่านการเล่น การท่องเที่ยว ตามสไตล์ของบ้านนี้ เช่น การระบายสีด้วยมือ, เล่นเปิดร้านขายโดนัท, ผจญภัยในดรีมเวิลด์, ทำฟองดูช็อกโกแลต และให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่อันตรายหรือปลอดภัยที่อยู่ภายในบ้าน เป็นต้น สำหรับบ้านไหนที่กำลังมองหากิจกรรมให้ลูก ๆ หลาน ๆ ทำ เพื่อฝึกทักษะต่าง ๆ สามารถเปิดเข้าไปที่ช่อง YimYam TV ได้เลย

 • ยอดผู้ติดตาม : 9.45M
 • จำนวนวิดีโอ : 3,100
 • วันที่เปิดช่อง : Jul 8, 2015

10. PojzPlaza

ปิดท้ายลิสต์จัดอันดับยูทูปเบอร์ 2024 ไปกับช่องยูทูปสุดตึงอย่าง “PojzPlaza” ช่อง Game Caster ยอดนิยมในหมู่ผู้เล่นเกม Free Fire ด้วยน้ำเสียงที่น่าฟัง สไตล์การตัดต่อคลิปที่น่าสนใจ มีการใช้ข้อความที่น่าดึงดูด และเป็นคอนเทนต์เกี่ยวกับเกมยอดฮิตในประเทศไทย จึงทำให้ช่อง PojzPlaza มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุดหย่อน จนในตอนนี้ มีผู้ติดตามถึง 9 ล้านคน! ซึ่งเกมหลัก ๆ ที่แคสก็จะมี Free Fire, FIVEM, Call of Duty Mobile, Roblox และ PUBG Mobile เป็นต้น

 • ยอดผู้ติดตาม : 9.02M
 • จำนวนวิดีโอ : 2,522
 • วันที่เปิดช่อง : Aug 23, 2011

สรุป Top 10 จัดอันดับยูทูปเบอร์ 2024

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความจัดอันดับยูทูปเบอร์ไทยตามยอดฟอล ประจำปี 2024 ! ตอนนี้คุณก็ได้ทราบแล้วว่ายูทูปเบอร์อันดับ 1 ของไทยคือ zbing z. ตามมาด้วย Kaykai Salaider, Bie The Ska, My Mate Nate, SpriteDer SPD, Mark Wiens, RUOK, ครูนกเล็ก, YimYam TV และ PojzPlaza บอกได้เลยว่าคนไทยชมคอนเทนต์หลากหลายแนวมาก ทั้งเกม ความรู้ อาหาร และไลฟ์สไตล์เลย ส่วนอันดับยูทูปเบอร์ไทยในปี 2025 จะเป็นใคร มาจับตาดูไปพร้อม ๆ กันกับแองก้าได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Search Engine คืออะไร มีอะไรบ้าง และแบ่งออกเป็นกี่ประเภท?

หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นคำว่า “Search Engine (เสิร์ชเอนจิน)” ผ่านตามาบ้างแล้ว จากการอ่านบทความหรือฟังพอดแคสต์ที่พูดถึงการทำ SEO (Search Engine Optimization) ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่มุ่งเน้นการเพิ่ม Or
3

ทำ SEO Facebook ดันเพจให้ติดอันดับ เพิ่ม Conversion รัว ๆ

ในตอนนี้การทำ SEO ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนเว็บไซต์เท่านั้น แพลตฟอร์ม Social Media อย่าง Facebook, Lemon8, Twitter, Instagram ฯลฯ ก็สามารถติดอันดับการค้นหาบนหน้าการค้นหาของ Google หรือ SERP ( Search Eng
5

SEO สายขาว สายเทา สายดำ คืออะไร ต่างกันอย่างไรมาดูกัน

หากคุณเป็นนักการตลาดออนไลน์ คงจะรู้จักการทำ SEO ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว ว่าการทำ SEO คือกลยุทธ์การปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Search Engine และเรียก Organic Traffic เข้ามาสู
5
th