ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้เรื่อง SEO

รวม 5 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ Google เป็น Search Engine ที่ยอดนิยมที่สุดในโลก ทำให้แทบทุกธุรกิจและแบรนด์มากมายได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจของตัวเอง เพื่อที่จะเพิ่มช่องทางและโอกาสในการสร้างรายได้ที่มากขึ้น ซึ่งการทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลายวิธี แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำ SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับแรกในการค้นหาผ่าน Google ซึ่งในไทยนั้นมีบริษัทมืออาชีพที่จะมาช่วยในการรับทำ SEO เพื่อช่วยให้การทำ SEO ของคุณเป็นไปตามจุดประสงค์ในการทำตลาดของคุณได้ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกบริษัทรับจ้างทำ SEO เพื่อเป็นตัวเลือกให้ธุรกิจของคุณ

SEO สำคัญอย่างไรต่อธุรกิจในทุกวันนี้ ?

SEO หรือที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือ กระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อให้ตอบโจทย์ตามเกณฑ์ของ Google เมื่อมีการปรับแต่งเว็บไซต์ตามขั้นตอนของการทำ SEO แล้ว ก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณติดอยู่ในอันดับการแสดงผลบน Google เมื่อถูกเสิร์ชขึ้นตามคีย์เวิร์ดที่คุณกำหนดได้ ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นไปจ้างบริษัทรับทำ SEO หรือ เอเจนซี่รับทำ SEO เจ้าของธุรกิจเองควรต้องทำความเข้าใจถึงความสำคัญและหลักการทำงานของ SEO ก่อน เพื่อที่จะได้เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEO รวมไปถึงสามารถประเมินผลประสิทธิภาพของการทำ SEO ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย

เกณฑ์การคัดเลือกบริษัทมาทำ SEO

หากคุณเริ่มต้นหาข้อมูลถึงบริษัทที่รับทำ SEO คุณจะพบคำศัพท์เหล่านี้ สายขาว สายเทา สายมืด อยู่เต็มไปหมด ใครๆ ก็บอกว่าสามารถทำให้ติดอันดับหนึ่งได้ แล้วจะเลือกบริษัททำ SEO แบบไหนดี? จริงๆ แล้วในประเทศไทยมีบริษัทหรือเอเจนซี่ที่รับทำ SEO อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามความถนัดและประสบการณ์ของแต่ละเอเจนซี่ แต่ข้อสำคัญที่ใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกบริษัทที่จะมาทำ SEOให้กับคุณ นั้นสามารถดูได้จาก 3 ข้อดังนี้

1. Partnership บริษัทที่รับทำ SEO นั้นควรมีการทำงานกันเหมือนเป็นหุ้นส่วน ที่จะคอยแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และเข้าใจในตัวธุรกิจของลูกค้าอย่างดี

2. Integrated การทำตลาดออนไลน์นั้นมีหลากหลายช่องทาง ซึ่งบริษัทที่รับทำ SEO ควรวางแผนการตลาดในหลายช่องทางและควบคุมให้ไปในทิศทางเดียวกัน

3. Results ทุกการลงทุนนั้นต้องวัดผลได้ เพื่อให้เป็นตัววัดประสิทธิภาพของการทำงานว่าเป็นไปตามจุดประสงค์การทำการตลาดไหม และเพื่อนำข้อมูลไปปรับใช้ในการพัฒนาแบรนด์ต่อไป

หลังจากทำความรู้จักกับ SEO เบื้องต้นกันไปแล้ว ต่อไปคือการมาทำความรู้จักกับเอเจนซี่ที่รับทำ SEO ในประเทศไทย ที่เราคัดได้ทำการเลือกมาอย่างดีแล้วว่าน่าสนใจ จะมีบริษัทไหนบ้างที่จะตรงกับความต้องการของคุณ ไปดูกันเลย !

รวม 5 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย พร้อมวิเคราะห์จุดเด่นและจุดแข็ง

1. ANGA

ANGA (แองก้า) เป็นบริษัทรับทำ SEO รุ่นใหม่ที่มาแรงมากในปีนี้ เป็นบริษัทที่รวมผู้มีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย และมีความโดดเด่นด้านการให้บริการ SEO ได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำให้เว็บไซต์ติดอันดับได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถรองรับการทำตลาดออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์มอย่างเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการในด้าน Facebook Ads, Google Ads, LINE LAP, Creative Design, Social Media และอื่นๆ ซึ่งจะเน้นผลลัพธ์และคุณภาพของการบริการเป็นหลัก

สถานที่ตั้ง : สำนักงานบริษัท แองก้า แบงค็อก จำกัด เลขที่ 1 ห้อง 27051 ชั้น 27 ตึกเอมไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
เว็บไซต์ : https://anga.co.th/

บริษัทรับทำ SEO

2. BizSoft

BizSoft (บิซซอฟท์) เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการทำเว็บไซต์และบริการทำ SEO มายาวนาน ซึ่งจะมีการให้บริการตั้งแต่การออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะเว็บประเภทอีคอมเมิร์ซ ให้ดีมากขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างระบบ Page Builder มาพัฒนาเว็บไซต์ของคุณให้มีการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงมากขึ้น เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานในปัจจุบัน และตอบโจทย์ในการทำเว็บไซต์ให้รองรับการทำงานได้ในทุกแพลตฟอร์ม

สถานที่ตั้ง : 1730/82 หมู่บ้านพฤกษา 61 ซอยเพชรเกษม 63 ถนนเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : https://www.bizsoft.co.th/

top-5-thai-seo-agency-2

3. Ario

Ario (อริโอ) เป็นบริษัทรับทำ SEO ที่เป็น Google Premier Partner ในประเทศไทย ซึ่งจะสามารถดูแลการทำการตลาดบนโลกออนไลน์และบริหารจัดการการทำโฆษณาบน Google โดยจะให้บริการตั้งแต่การสร้างและออกแบบ Website, Google Ads และการโฆษณาบน Social Media ต่างๆ โดยเน้นไปที่การวางแผนการทำการตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดเข้าชมเว็บไซต์และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand awareness) ให้เป็นที่จดจำได้ดี

สถานที่ตั้ง : อาคารลิขิต ห้อง 6/2 ชั้น 6 ลาดพร้าวซอย 23, จันทรเกษม, จตุจักร, กรุงเทพมหานคร 1090
เว็บไซต์ : https://ariomarketing.co.th/en/

top-5-thai-seo-agency-4

4. Pakka

Pakka (ปักกา) เป็นบริษัททำ SEO โดยเฉพาะจากมืออาชีพ ซึ่งให้บริการในส่วนของการทำ SEO โปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักในราคาถูกแบบครบวงจร สามารถเลือกแพ๊คเกจการตลาดที่ต้องการได้ตามงบประมาณของคุณ และระบบการตรวจอันดับแบบ Real time ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีการประเมินราคาเว็บไซต์แค่เพียง 30 วินาที 

สถานที่ตั้ง : ห้างหุ้นส่วนสามัญ ปักกา (สำนักงานใหญ่) 55/32 ม.14 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เว็บไซต์ : http://www.pakka.in.th/

top-5-thai-seo-agency-5

5. Nerd Optimize

สุดท้ายกับบริษัททำ SEO น้องใหม่อย่าง Nerd Optimize ที่มีการรวมทีมนักการตลาดรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ด้าน Digital Marketing มาอย่างยาวนาน พร้อมรับทำ SEO อย่างเชี่ยวชาญ รวมไปถึงการทำ Digital Marketing ด้านอื่น ๆ ทั้งยิง Ads Facebook และรับ Consult ด้าน Digital Marketing แบบครบวงจร

เว็บไซต์ : https://nerdoptimize.com/

top-5-thai-seo-agency-3

สรุปบริษัทรับทำ SEO 2022

ซึ่ง 5 บริษัทรับจ้างทำ SEO ในประเทศไทยที่รวบรวมมาในวันนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของบริษัท SEO ทั้งหมดในประเทศไทย โดยในแต่ละบริษัทก็จะมีความเชี่ยวชาญและขั้นตอนการทำงานที่แตกต่างกันไป หากต้องการเอเจนซี่ที่ถูกใจ อาจจะเริ่มต้นจากการพูดคุยกับทางบริษัทโดยตรง เพื่อให้สามารถปรึกษาจุดประสงค์หลักตามความต้องการของธุรกิจของคุณ และเป็นการเปรียบเทียบเอเจนซี่รับทำ SEO ให้เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

บทความที่น่าสนใจ

Canva คืออะไร? แนะนำฟีเจอร์เด็ดพร้อมวิธีการใช้และราคาแบบละเอียด!
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์

Canva คืออะไร? แนะนำฟีเจอร์เด็ดพร้อมวิธีการใช้และราคาแบบละเอียด!

อ่านต่อ
การทำ SEO ที่ดีวัดผลยังไงได้อีกบ้าง? นอกจากอันดับเว็บไซต์
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้เรื่อง SEO

การทำ SEO ที่ดีวัดผลยังไงได้อีกบ้าง? นอกจากอันดับเว็บไซต์

อ่านต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความเข้าใจกับ E-Commerce
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

ทำความเข้าใจกับ E-Commerce

E-Commerce ธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่รองรับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุคใหม่ ช่วยสร้างโอกาสธุรกิจในยุคดิจิทัลอย่างคาดไม่ถึง

อ่านต่อ
วิเคราะห์เป้าหมายด้วย Heatmap Analysis
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

วิเคราะห์เป้าหมายด้วย Heatmap Analysis

“Heatmap Analysis” เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ โดดเด่นในด้านการเก็บรวบรวมข้อมูลพฤติกรรมบนเว็บไซต์ของผู้ใช้งาน

อ่านต่อ
วิธีการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ที่เห็นผลจริง
ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ , ความรู้ด้านโฆษณาออนไลน์

วิธีการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ที่เห็นผลจริง

แนะนำ 7 วิธีการทำการตลาดอสังหาฯ ออนไลน์ ที่ได้ผลจริง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ และเพิ่มโอกาสปิดการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ได้

อ่านต่อ